185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Thông tin đầy đủ về bản cập nhật ios 18 chính thức mới ra mắt.

eye 229 12/06/2024 - Tin công nghệ

Ngày 11/06/2024, tại sự kiện WWDC 2024 Apple đã giới thiệu iOS 18 cùng trí tuệ nhân tạo (Apple Intelligence) trên iPhone, iPad, Macbook. Vậy iOS 18 có gì mới? Cách cập nhật ra sao? Cùng Di Động Mango tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Các tính năng mới có trên iOS 18

Apple Intelligence – AI đã có trên iPhone

Sau thời gian dài chờ đợi thì giờ đây, công nghệ AI đã chính thức có trên các thiết bị iPhone, iPad và Macbook của Apple. Với phiên bản iOS 18 lần này, AI sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max bởi cả 2 mẫu máy này đều sử dụng chip A17 và có nhân Neutral hỗ trợ AI.

Apple đã hợp tác cùng OpenAI để tạo ra nhưng tính năng xịn sò nhất. Ứng dụng Siri trên iPhone có thể sẽ được nâng cấp sịn sò hơn và được sử dụng không khác gì ChatGPT hoặc Gemini, các ứng dụng ghi chú có thể tóm tắt văn bản hoặc làm toán, chuyển nội dung ghi âm sang văn bản.

Tùy chỉnh giao diện màn hình

Cá nhân hóa màn hình chính là một trong những tính năng mà Android đã có từ những ngày đầu tiên - 16 năm trước. Apple ban đầu có vẻ khá phản đối ý tưởng này nhưng dần dần thay đổi bằng cách mang đến cho người dùng những lựa chọn mới trong vài năm trở lại đây. Và giờ đây nó chính thức cho phép mọi người thả các biểu tượng ứng dụng vào bất cứ nơi nào họ muốn - thay vì buộc phải sắp xếp chúng theo dạng lưới.

Đổi mới giao diện Trung tâm điều khiển

Nếu như trước đây, trung tâm điều khiển của Appke có phần cứng nhắc và hiếm có sự thay đổi thì giờ đây iOS 18 đã mang lại sự đổi mới. Các tính năng được phân nhóm theo mục đích cá nhân khác nhau và bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thêm, bớt, thay đổi vị trí giống với màn hình chính.

Tùy chỉnh nút tính năng trên màn hình khóa

Nếu như trước đây hai nút tính năng mặc định trên màn hình khóa là máy ảnh và đèn pin thì giờ đây bạn có thể tùy chỉnh cài đặt sang thành các nút tính năng khác hoặc có thể tắt chúng đi một cách dễ dàng trên iOS 18.

Khóa và ẩn ứng dụng

Lần đầu tiên, người dùng có thể khóa ứng dụng của mình bằng Face ID, Touch ID hoặc nhập mật khẩu mà không cần đến sự hỗ trợ của phần mềm khác. Bạn cũng có thể ẩn ứng dụng trên màn hình nếu không muốn ai nhìn thấy. Các ứng dụng này sẽ được nằm trong thư mục ẩn mà không bị xóa khỏi thiết bị.

Ứng dụng quản lý mật khẩu

Tính năng Passkey được Apple nâng cấp lên thành ứng dụng quản lý mật khẩu Passwords. Ứng dụng này giúp lưu trữ toàn bộ thông tin đăng nhập của bạn trên iPhone bao gồm email, tên đăng nhập, mật khẩu và sẽ tư động điền mật khẩu khi truy cập ứng dụng. Ngoài ra ứng dụng này còn có tính năng đồng bộ hóa mật khẩu trên toàn bộ thiết bị Apple, do đó bạn chỉ cần đổi mật khẩu 1 lần duy nhất và các thiết bị khác cũng sẽ tự động cập nhật theo.

Nâng cấp giao diện và tính năng trên Photo

Giao diện Photos được thiết kế một cách trực quan hơn, hình ảnh sẽ được phân loại theo thời gian, chủ đề, địa điểm, sự kiện,…mà không cần sắp xếp thủ công. Bạn cũng có thể gim các bộ sưu tập ưa thích lên dầu để xem nhanh.

Tính năng tương tác mới trên iMessages

Ứng dụng Tin nhắn đã được Apple nâng cấp với nhiều tính năng độc đáo như:

- Định dạng tin nhắn: Sử dụng định dạng văn bản như in đậm, gạch chân, in nghiêng và gạch ngang.

- Tạo hiệu ứng chữ: Tạo hiệu ứng chữ bắt mắt cho từng từ khóa (ví dụ zoom, nổ, gợn sóng,...)

- Tapback: Thả biểu tượng cảm xúc cho tin nhắn (như Messenger, Zalo)

- Lên lịch gửi tin nhắn: Đặt thời gian gửi tin nhắn

Những mẫu iPhone sẽ được cập nhật iOS 18

Theo thông tin rò rỉ gần đây, iOS 18 sẽ tương thích với tất cả các iPhone hiện đang hỗ trợ iOS 17, bao gồm:

- iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max

- iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max

- iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max

- iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

- iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

- iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone SE (thế hệ 2) và iPhone SE (thế hệ thứ 3).

Tuy nhiên, có thể một số tính năng liên quan đến AI sẽ bị hạn chế trong bản cập nhật iOS 18 dành cho các thiết bị cũ. Bạn chỉ sử dụng các bản cập nhật AI mới trên thế hệ iPhone mới nhất.

 


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.28274 sec| 909.406 kb