185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Dự kiến đây sẽ là chiếc Smartphone sở hữu viền màn hình mỏng nhất thế giới.

eye 248 08/06/2024 - Tin công nghệ

iPhone 16 Pro sẽ có thiết kế cơ bản giống iPhone 15 Pro ngoại trừ một vài thay đổi nhỏ và ấn tượng nhất chính là phần viền màn hình siêu mỏng.

 

Người dùng IceUniverse vừa cho biết trên X rằng iPhone 16 Pro có thể là smartphone có viền màn hình mỏng nhất thế giới. Cũng cần lưu ý rằng tuyên bố này chỉ giới hạn ở các viền xung quanh màn hình, bởi thiết kế phần cắt của Dynamic Island sẽ không thay đổi trong năm nay.

Các tin đồn trước đây cho biết chức năng Face ID dưới màn hình sẽ không được triển khai sớm nhất cho đến dòng iPhone 17 Pro được ra mắt vào năm 2025, và đến lúc đó, phần cắt Dynamic Island sẽ được giảm xuống thành một lỗ tròn.

Nói về các mẫu iPhone 16 Pro và 16 Pro Max trong năm nay, nhiều ý kiến cho biết viền màn hình sẽ mỏng hơn so với dòng iPhone 14 và 15. Để làm điều này, chuỗi cung ứng của Apple sẽ sử dụng công ghệ “cấu trúc giảm viền”, hay BRS. Công nghệ này yêu cầu hệ thống dây điện và mạch điện gần các cạnh của tấm nền mới, chính điều này đã gây ra một số thách thức trong quá trình sản xuất.

Ngoài việc giúp trường nhìn của người dùng rộng hơn, công nghệ màn hình viền siêu mỏng còn có thể giúp đảm bảo kích thước tổng thể của thiết bị không bị tăng lên quá cao khi màn hình được tăng lên.

iPhone 16 Pro dự kiến sẽ được trang bị màn hình 6,3 inch (iPhone 15 Pro là 6,1 inch) và iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình 6,9 inch (iPhone 15 Pro Max có màn hình 6,7 inch). Tuy nhiên về tổng thể, điện thoại vẫn sẽ không lớn hơn nhiều khi cầm trên tay do các viền được giảm.

Apple dự kiến sẽ chính thức ra mắt dòng iPhone 16 vào mùa thu năm nay, với loạt mẫu mới dự kiến sẽ được trang bị chip A18, bổ sung thêm một nút Capture vật lý và chức năng zoom quang 5x sẽ lần đầu tiên đến với phiên bản iPhone Pro mà không phải Max.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.02816 sec| 860.32 kb