185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Vì sao smartphone ngày càng phổ biến?

eye 245 07/09/2017 - Tin công nghệ

Cùng với sự phát triển của xã hội là sự đi lên của khoa học công nghệ, trong đó có sự phát triển của smartphone (Điện thoại di động thông minh). Hiện nay, có khoảng 70% dân số Việt Nam sử dụng smartphone, không chỉ ở những thành phố lớn mà cả ở cùng miền núi cũng có khá nhiều. Vậy tại sao nó lại phổ biến như vậy?

Lý do khiến smartphone được chuộng sử dụng

  • Liên lạc với mọi người: Ngày xưa, để gửi một tin nhắn gì đó tới một người, người ta phải viết thư tay, để bức thư đến với người nhận cũng mất ít nhất vài ngày, vì thế rất bất tiện. Nhưng với smartphone, chúng ta có thể liên lạc với mọi người rất dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần một cuộc gọi hay một tin nhắn là đã có thể gửi được thông tin đến cho người kia rồi. Mới đây còn có thêm ứng dụng facetime, chúng ta có thể gọi điện mà hai bên có thể thấy hình ảnh của nhau, vô cùng tiện ích. Với những ứng dụng mạng xã hội, việc liên lạc với nhau chỉ cần có internet là được, nhờ đó khá tiết kiệm chi phí, tiền điện thoại.
  • Tìm hiểu thông tin, tra cứu thông tin: Với smartphone, bạn có thể truy cập vào các trang web để tìm hiểu, biết rõ hơn về những điều mà bạn cần biết. Hầu như tất cả những gì bạn muốn biết đều có ở đó. Nó có thể hỗ trợ bạn cả trong công việc và học hành, nhờ đó mà hiệu quả công việc và kết quả học tập sẽ cao hơn, dĩ nhiên là khi bạn sử dụng một cách đúng đắn.
  • Giải trí, thư giãn: Sau một ngày dài học tập hay làm việc, bạn cần thư giãn, nghỉ ngơi và chiếc điện thoại thông minh này có thể giúp bạn điều đó. Bạn có thể lướt web đọc báo, tán ngẫu với bạn bè, người thân, hay xem phim, xem các chương trình bạn yêu thích, … Những câu chuyện, những tin tức có thể giúp bạn bớt đi mệt mỏi phần nào.
  • Smartphone giúp giảm cân và sống lành mạnh hơn: Nhờ có smartphone và internet, xu hướng fitness phát triển, các trang mạng về tập gym, tập thể hình hay yoga được thành lập nhiều. Rồi nhiều trang web chia sẻ những bí quyết, cách thức tập luyện và ăn uống để có một sức khỏe tốt và cơ thể đẹp. Có điện thoại di động thông minh, tìm hiểu những bài viết đó và thực hiện theo sẽ giúp bạn có cơ thể và sức khỏe tốt, và sẽ cảm thấy tự tin hơn.
  • Thể hiện đẳng cấp: Bên cạnh những lợi ích trên, smartphone là một trong những cách để thể hiện đẳng cấp, đặc biệt là đối với giới trẻ và một số gia đình giàu có. Điện thoại càng đời cao, càng đắt tiền thì đẳng cấp càng cao.

Trên đây là một vài những lợi ích chính mà smartphone mang lại cho người sử dụng. Nhưng đó chỉ thực sự là lợi ích khi bạn sử dụng một cách đúng đắn và phù hợp, đừng biến nó thành một thứ xấu xa và nguy hại.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.12253 sec| 871.43 kb