185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Vì sao màn hình 4K của Z5 Premium không lo ngốn pin?

eye 1143 24/04/2019 - Tin công nghệ

 

 

Với màn hình độ phân giải "khủng" 4K và con chip Snapdragon 810 mạnh mẽ, chiếc Xperia Z5 Premium vẫn đạt thời lượng tới 2 ngày nhờ một số giải pháp quản lý màn hình thông minh.
Giải pháp mà Sony đưa ra để giúp tiết kiệm pin cho Z5 Premium rất đơn giản: giảm độ phân giải của các nội dung hiển thị trên màn hình xuống khi không cần thiết. Nói cách khác, dù sở hữu màn hình với độ phân giải 4K, nhưng Xperia Z5 Premium sẽ chỉ hiển thị nội dung ở độ phân giải 4K khi người dùng xem ảnh hoặc video chất lượng rất cao. Ngoài những trường hợp đó ra, máy sẽ chỉ hiển thị các nội dung ở độ phân giải 1080p.
Trên Xperia Z5 Premium, Sony đã viết ra một số câu lệnh đặc biệt để có thể tự động thay đổi độ phân giải và mật độ hiển thị của nội dung trên điện thoại, phụ thuộc vào từng trường hợp sử dụng cụ thể. Và khá ngạc nhiên vì giải pháp rất đơn giản này nhưng lại chưa có một hãng sản xuất nào từng áp dụng trước đây.


Được biết càng hiển thị nội dung với độ phân giải lớn, GPU của máy sẽ phải làm việc vất vả hơn, gây ảnh hưởng tới thời lượng pin và hiệu năng của máy. Theo các lập trình viên trên trang XDA-Developers thử nghiệm trên những chiếc Samsung Galaxy Note 4 và S6 Edge, sự chênh lệch về hiệu năng GPU khi hiển thị nội dung ở độ phân giải 1080p và 2K lên tới 80%. Như vậy, với màn hình độ phân giải 4K trên Xperia Z5 Premium, mức chênh lệch này sẽ còn lớn hơn nữa!
 


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.03067 sec| 846.625 kb