185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

[Thủ Thuật] Bật 50 tab trên Chrome mà máy vẫn mượt như không

eye 4299 17/05/2018 - Tin công nghệ

Google Chrome là một trình duyệt phổ biến và nhanh nhất trên thế giới . Tuy nhiên nó lại ngốn khá nhiều ram và khiến cho máy của bạn khá ì ạch khi hoạt động. Với thủ thuật sao đây sẽ giúp bạn giải quyết, khắc phục vấn đề này!!

Trình duyệt Google Chrome hoạt động rất nhanh và ổn định, tuy nhiên để đạt được hiệu suất như vậy thì trình duyệt này cũng ngốn không hề ít RAM của hệ thống máy tính của bạn. Đối với những thiết bị cấu hình thấp thì việc bạn mở vài tab trình duyệt mà đã đứng máy là chuyện bình thường. Nhưng với thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn sử dụng Google Chrome thoái mái hơn, hiệu quả hơn,  mở được nhiều tab cùng một lúc mà vẫn tiết kiệm RAM, giúp máy tính hoạt động tốt hơn.

Thủ thuật này dựa trên tiện ích mở rộng “The Great Suspender” trên Google Chrome.

Vậy The Great Suspender là gì?

-The Great Suspender là tiện ích của Google Chrome. Nó có tác dụng tạm dừng những tab đang mở,  những tab hoạt động ngầm giúp cho trình duyệt của bạn hoạt động nhanh và ổn định hơn.

Để sử dụng được tiện ích “The Great Suspender” các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào link bên dưới và chọn “Thêm vào Chrome” để cài đặt tiện ích:


-The Great Suspender cho Google Chrome (https://chrome.google.com/webstore/detail/the-great-suspender/klbibkeccnjlkjkiokjodocebajanakg?hl=vi)

Bước 2: Nếu bạn muốn tạm dừng hoạt động một trang web bất kỳ, chỉ cần mở trang web đó lên, sau đó chọn vào biểu tượng công cụ The Great Suspender ở góc trên bên phải màn hình. Chúng ta sẽ có các tùy chọn như sau:

Tab will be suspended automatically: Tab này sẽ được đóng tự động nếu bạn không dùng đến trong khoảng thời gian nhất định nào đó (khoảng thời gian này do chúng ta lựa chọn và cài đặt). Nên dùng cho các trang mạng xã hội để giảm bớt tình trạng ngốn RAM như Facebook.

Suspend this tab: Tạm dừng tab này.

Don’t suspend for now: Không tạm dừng tab lúc này.

Never suspend this site: Không bao giờ thực hiện tạm dừng với trang này.

 Suspend other tabs: Thực hiện tạm dừng với tất cả các tab đang được mở ngay trên trình duyệt đang – thao tác.

Unsuspend all tab: Bỏ tạm dừng với tất cả các tab.

Settings: Cài đặt của The Great Suspender

Bước 3: Bạn có thể cài đặt thời gian để tiện ích tự động tạm dừng các tab khi chúng ta không dùng đến. Qua đó tiết kiệm được rất nhiều RAM trên hệ thống.

Để cài đặt thời gian tạm dừng, bạn hãy ấn chuột trái vào biểu tượng tiện ích ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Settings. Cửa số mới hiện ra ở mục “Automatically suspend tabs after” hãy thay đổi thời gian tạm dừng theo ý bạn.  Theo mình thì nên để ở mức 20 đến 30 phút là hợp lý nhất.

Qua quá trình thử nghiệm và trải nghiệm của bản thân, mình thấy tiện ích hoạt động khá hiệu quả, giúp hệ thống máy tính của mình hoạt động tốt hơn nhiều so với khi chưa sử dụng. Chúc bạn áp dụng thủ thuật thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nhé!!!

 


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.05663 sec| 876.039 kb