185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Sử dụng điện thoại cũ: sao lại không?

eye 77 23/08/2017 - Tin công nghệ

Bạn luôn nghĩ điện thoại cũ là không tốt, dùng sẽ nhanh hỏng và toàn là những đồ nên bỏ đi. Nhưng không phải như vậy, điện thoại cũ có rất nhiều loại và cũng có rất nhiều ưu điểm của nó. Nếu bạn chưa biết về những ưu điểm này, hãy đọc viết dưới đây.
Ưu điểm của điện thoại cũ
Thế giới công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, các sản phẩm công nghệ điện tử, đặc biệt là điện thoại di động phát triển như vũ bão. Cứ khoảng 1-2 năm là các nhà sản xuất điện thoại lớn trên thế giới như Apple hay Samsung sẽ ra những dòng máy mới với nhiều tính năng vượt trội. Chính vì vậy, không phải ai trong chúng ta cũng có thể đủ điều kiện để chạy theo công nghệ. Điều kiện tài chính không cho phép, mà Apple cũng không còn sản xuất những chiếc điện thoại như iphone 4/4s hay iphone 5 nữa. Trong khi đó bạn lại muốn sử dụng điện thoại của hãng Apple? Bạn có thể tìm đến những cửa hàng điện thoại hoặc công ty điện máy uy tín tìm mua những chiếc điện thoại như iphone 4/4s hay iphone 5/5s,... Đồng thời mua điện thoại cũ sẽ tiết kiệm hơn, khi bán đi lại không bị mất giá nhiều như điện thoại mới.

Không phải chiếc điện thoại cũ nào cũng là hàng phế thải. Nhiều người khi mua điện thoại về xong lại không thích nữa nên họ đã bán máy hoặc là có những người chạy theo công nghệ, mới mua máy được 2-3 tháng nhưng họ bán đi để mua máy đời cao hơn. Chính vì điều này, mà những người muốn mua điện thoại mà không mua được máy mới đã có thể mua được một chiếc cho mình với mức giá cả phù hợp với túi tiền.
Bên cạnh đó, những người mua lại những chiếc điện thoại được tân trang lại đã góp phần giữ sạch môi trường, giảm lượng rác thải điện tử.
Một số lưu ý
Trước khi mua điện thoại bạn nên tìm đến những cửa hàng điện thoại hay các siêu thị điện máy uy tín để tìm mua sản phẩm và đặc biệt bạn nên đến tận nơi để kiểm tra điện thoại, không nên đặt mua qua mạng. Khi mua sản phẩm trực tiếp bạn nên kiểm tra:
1. Hệ điều hành của máy, vì bây giờ có rất nhiều điện thoại vỏ ngoài là iphone những bên trong hệ điều hành lại là androi.
2. Vỏ điện thoại, màn hình máy, pin điện thoại, loa, camera. Đối với iphone thì rất khó bung máy để kiểm tra, bạn có thể kiểm tra các chức năng khác
3. Kiểm tra thông tin bảo hành
4. Kiểm tra chất lượng phần cứng và phần mềm của điện thoại
Điều quan trọng nhất vẫn là bạn lựa chọn được một công ty có uy tín hay người bán đáng tin cậy để có thể sử dụng một chiếc điện thoại tân trang hoạt động tốt như điện thoại mới. Các công ty bán máy sẽ bảo vệ quyền lợi cho người dùng bằng chương trình bảo hành, nếu không có tốt nhất bạn hãy tránh xa.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.08824 sec| 938.094 kb