185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Smartphone màn hình tràn đang bùng nổ, liệu có tuyệt vời?

eye 1221 30/11/2017 - Tin công nghệ

Cần ngày, càng có nhiều các thiết kế smartphone với màn hình tràn vô cùng hiện đại và rất được quan tâm trong giới công nghệ hiện nay. Người dùng cũng không còn quá xạ lạ với hình thức thiết kế này trên những chiếc smartphone nữa. Cách đây ba năm, màn hình tràn chính thức lần đầu tiên xuất hiện. Ở thời điểm này thì đây còn là một bộ sản phẩm vô cùng độc đáo, hiếm hoi và có thể nói là đắt giá. Người ta chỉ sở hữu món đồ này khi thực sự có điều kiện và đam mê. Sản phẩm smartphone phổ biến nhất có màn hình tràn viền được sử dụng nhiều trong năm 2014 trước đây có lẽ là Sky Vega Iron. Sau đó chỉ một thời gian ngắn, hãng điện tử công nghệ Sharp đã làm cho các thế giới công nghệ phải chú ý khi mẫu smartphone mang tên Aquos Crystal được ra đời với thiết kế bề mặt gần như là tràn cả 3 viền, rất lạ mắt và thu hút sự chú ý của giới công nghệ cũng như người dùng.

Ngay từ thời điểm mới ra mắt, nhiều người đã đưa ra ngay nhận định rằng đây chính là thiết kế sắp trở thành xu hướng của tương lai, vì sự quan tâm đặc biệt của thị trường chắc chắn sẽ khiến cho những nhà sản xuất tập trung đầu tư và phát triển. Đến năm 2017, lời dự đoán đó đã trở thành sự thật khi mà hàng loạt các hãng điện thoại từ lớn tới nhỏ đều cho ra mắt các mẫu smartphone mới với thiết kế tràn viền ngày càng tinh tế và đẹp mắt hơn. Từ Apple, Samsung, Oppo, LG, HTC… lần lượt và liên tục cho ra những ý tưởng và sản phẩm được coi là các siêu phẩm công nghệ của mình.
Trong đó, có rất nhiều những sản phẩm nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người dùng như iPhone X, Vivo V7, Samsung Galaxy Note 8, Oppo F5…
Nhưng dù sao, từ các nhà sản xuất đến người dùng cũng phải mất đến 3 năm thì mới khiến cho màn hình tràn viền trở nên phổ biến và được ưa thích như vậy. Có thể nói hiện nay xu hướng này đang bùng nổ mạnh mẽ và không thấy dấu hiệu bị hạ nhiệt. Nhu cầu tiêu dùng càng lớn thì chắc chắn các hãng điện thoại lớn nhỏ cũng không thể bỏ qua được mẫu thiết kế đẳng cấp này.
Nhiều người ý kiến rằng vậy tại sao màn hình cong lại không được ưa thích nhiều như vậy mặc dù nó cũng giúp tối ưu hóa diện tích hiển thị và tính thẩm mỹ lại được đánh giá rất cao? Câu trả lời là cho dù rất có tính thẩm mỹ nhưng màn hình cong khi rơi rớt sẽ dễ bị vỡ màn hơn màn hình thường rất nhiều, kính cường lực cho màn hình cong cũng thực sự không được biết đến phổ biến, và khi xem phim bằng màn hình cong thì nhiều người dùng chia sẻ rằng rất khó chịu. Thế nên, màn hình tràn viền lại được ưa thích hơn nhờ việc hiển thị chân thực hơn, bền hơn lại tiết kiệm hơn.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.07627 sec| 867.523 kb