185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Smartphone bị nóng có nguy hiểm không?

eye 197 07/09/2017 - Tin công nghệ

Nhiều người khi sử dụng smartphone sẽ thường truy cập nhiều ứng dụng hay sử dụng với những mục đích cá nhân trong nhiều giờ liền. Mỗi khi như vậy có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng máy điện thoại của mình đang bị nóng lên. Trước nhiều vụ nổ từ smartphone điều này chắc chắn sẽ khiến bạn phải lo lắng nhưng bạn có biết rằng dấu hiệu này xuất phát từ đâu và nó có quá nguy hiểm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau.

Nguyên nhân từ đâu khiến smartphone có thể bị nóng?
Không phải do nhiệt độ ngoài trời cao là nguyên nhân duy nhất khiến smartphone bị nóng. Suy cho cùng đó chỉ là vấn đề về thời tiết, sẽ không có quá nhiều điều cần nghi ngại. Cái chính rằng smartphone thường bị nóng là do bị sử dụng với tần suất quá nhiều hoặc bật ứng dụng hoặc kết nối mạng quá lâu dẫn đến tình trạng các vi mạch trong máy do chịu áp lực cao nên bị nóng. Tuy nhiên vấn đề này không quá nghiêm trọng nếu bạn biết cách xử lý và khắc phục hậu quả. Trước tiên, bạn cần kiểm tra những điều sau để xem máy của bạn bị nóng lên là do điều gì:

  • Máy có quá nhiều phần mềm đang chạy.
  • Máy đang hiển thị chế độ bật wifi hoặc 3G.
  • Máy tự động cập nhật nhiều ứng dụng mới.
  • Màn hình của máy ở mức sáng lớn, gây lãng phí pin và khiến máy nóng hơn.

Cách khắc phục hiệu quả
Để khắc phục được những trường hợp trên, bạn hoàn toàn nên chú ý kiểm tra một lượt rồi mới ấn các thao tác sau để thực hiện. Hãy kiên trì và đừng quá lo lắng hay hồi hộp, nếu là máy chính hãng, khi thực hiện những điều sau máy sẽ trở lại bình thường:

  • Tắt nguồn của máy, đợi một lúc đến khi máy giảm nhiệt độ rồi tiến hành bật lại: điều này khi máy quá nóng và bạn chưa kiểm tra được nguyên nhân do đâu thì đây là một cách ngăn chặn hữu hiệu.
  • Không nên để máy quá lâu ở gần những nơi có nguồn nhiệt cao như dưới ánh nắng mặt trời, ở trong cốp xe.
  • Tạm thời ngưng sử dụng và đợi khoảng vài phút sau tiến hành sử dụng lại.

Trừ trường hợp bạn dùng phải hàng giả, hàng nhái thì mới phải lo về chất lượng máy. Nhưng nếu bạn dùng máy chính hãng thì những nguyên nhân do nóng máy cốt cũng chỉ là báo hiệu bạn đang dùng máy với tần suất khá nhiều, cần để máy nghỉ ngơi một chút. Không nên vì những tin nổ máy mà hoang mang vì đa số đó là những dòng smartphone kém chất lượng, dù bạn không làm nó nóng thì nó cũng mang lại nguy hiểm cho bạn. Nếu cần tham khảo các mẫu smartphone mới nhất, vui lòng liên hệ theo website http://didongmango.com/ .


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.03381 sec| 863.43 kb