185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Qualcomm hạ gục Apple trong cuộc chiến pháp lý về iPhone

eye 920 20/03/2019 - Tin công nghệ

 

Qualcomm hạ gục Apple trong cuộc chiến pháp lý về iPhone

Tòa án quận San Diego (Mỹ) tuyên bố Apple đã vi phạm ba bằng sáng chế của hãng sản xuất chip. Các bằng sáng chế này liên quan đến phương pháp cho phép smartphone kết nối Internet nhanh hơn sau khi khởi động, quy trình xử lý đồ họa và thời lượng pin và thuật toán giúp ứng dụng có thể tải dữ liệu nhanh hơn.
Trên thực tế, số tiền phạt tổng cộng 31 triệu USD rất nhỏ khi so sánh với hàng tỷ USD lợi nhuận Apple thu về. Tuy nhiên, điều quan trọng là Qualcomm đã thắng và Apple sẽ phải sử dụng modem khác hoặc làm hòa với Qualcomm.
Vụ kiện ở San Diego chỉ là bước khởi đầu trong cuộc chiến dai dẳng giữa hai hãng công nghệ Mỹ. Sang tháng 4/2019, Apple và Qualcomm sẽ lại tranh luận ở tòa án bang liên quan tới khoản tiền một tỷ USD mà Apple cho là họ phải trả "một cách không công bằng" cho Qualcomm.
Mọi mâu thuẩn bắt đầu từ tháng 1/2017 khi Qualcomm bị Ủy ban Thương mại Mỹ FTC cáo buộc vi phạm nghiêm trọng luật cạnh tranh công bằng khi "mua chuộc" các công ty điện thoại, đặc biệt là Apple, dùng độc quyền chip của mình. Chỉ sau vài ngày, đến lượt Apple kiện hãng sản xuất chip và đòi bồi thường một tỷ USD. Qualcomm sau đó cũng tố Apple vi phạm bản quyền sáng chế và yêu cầu cấm bán một số mẫu iPhone tại Mỹ, Trung Quốc và Đức.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.08909 sec| 854.102 kb