185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Những việc bạn cần làm trước khi quyết định chọn mua điện thoại cũ

eye 132 17/05/2017 - Tin công nghệ

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều mẫu điện thoại mới ra đời. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chọn cách tiết kiệm bằng việc sử dụng điện thoại cũ thay vì mua mới. Trước khi quyết định chọn mua điện thoại cũ bạn cần chú ý đến một số vấn đề này để tránh tiền mất mà tật mang.
Kiểm tra kĩ ốc vít
Kiểm tra ốc vít là việc làm quan trọng khi mua máy cũ. Để bán được hàng, người bán hàng có thể nói là sản phẩm của họ chưa bao giờ được tháo ra, tuy nhiên bạn vẫn cần phải kiểm tra cẩn thận các chi tiết để xác minh điều này.

Đối với những chiếc điện thoại có thể mở vỏ máy ở mặt sau thì có thể coi xem những chiếc ốc vít ở mặt này có còn được sắc nét và xuất hiện các vết xước nào không. Nếu máy đã bị bung ra rồi thì chắc chắn ốc vít sẽ trông rất cũ và bị sờn thậm chí là không thể nhìn thấy được các cạnh ốc.
Kiểm tra số IMEI
Việc kiểm tra số IMEI sẽ giúp cho bạn biết được điện thoại của mình có nguồn gốc từ đâu và có phải là hàng chính hãng hay không. Để kiểm tra IMEI của điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác rất đơn giản đó là vào ứng dụng quay số của điện thoại và nhập mã “#06”. Sau đó sẽ có một dãy số xuất hiện, dựa vào dãy số này bạn có thể biết nguồn gốc xuất sử của sản phẩm mình định mua.

Kiểm tra các chức năng của điện thoại
Dù là điện thoại cũ những không có nghĩa là bạn phải chịu mua một chiếc điện thoại bị hạn chế chức năng. Trước khi chọn mua sản phẩm, bạn nên kiểm tra xem chiếc điện thoại của mình có những chức năng gì và việc thực hiện những chức năng đó có vấn đề gì không.
Kiểm tra khả năng sạc pin của điện thoại
Bạn nên thử sạc pin trong khoảng 0 – 15 phút để kiểm tra tốc độ sạc pin của máy và xem máy có bị nóng lên trong quá trình sạc hay không. Nếu máy bị nóng lên trong quá trình sạc thì chắc chắc chiếc điện thoại đó đã có vấn đề và bạn không nên chọn mua sản phẩm này. Bạn cũng nên kiểm tra chân đồng khi tiếp xúc pin vì đa số những điện thoại có pin xịn thì chân đồng thường hơi mờ chứ khống sáng bóng.
Trên đây là một số lưu ý giúp bạn chọn mua điện thoại cũ nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Bên cạnh những yếu tố trên thì việc lựa chọn 1 nhà cung cấp sản phẩm chất lượng là điều bạn cũng nên chú ý. Bạn có thể tham khảo trên website http://didongmango.com/ để có thể lựa chọn được những sản phẩm thực sự đảm bảo.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.03089 sec| 870.797 kb