185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Người dùng có nên dùng iPhone lock Nhật?

eye 243 19/04/2017 - Tin công nghệ

Một trong những lựa chọn phổ biến mà người dùng nghĩ tới hiện nay, đó là tìm mua những bản iPhone lock Nhật để sử dụng thay vì phải tốn nhiều tiền mua các bản chính hãng, kể cả là quốc tế. Vậy đặc điểm của những chiếc máy này là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.


Vấn đề 1
iPhone lock Nhật là những phiên bản được bán tại Nhật Bản cho các nhà mạng cụ thể, và đương nhiên mục đích cũng là cho những ai sinh sống tại Nhật sử dụng. Giá thành này từ đầu nguồn cung cấp đã khá rẻ, bởi các nhà mạng cạnh tranh nhau để tìm kiếm nguồn khách hàng dồi dào cho mình.
Vấn đề 2
Những chiếc iPhone phiên bản lock muốn được sử dụng bình thường khi đưa về Việt Nam phải được kết hợp với một bộ phận hỗ trợ gọi là sim ghép. Đây là bản vi mạch dùng để đánh lừa nhà mạng gốc của máy, khiến tính năng khóa mạng bị vô hiệu và khiến cho chiếc iPhone này có thể cho phép đưa vào sử dụng bình thường. Và đương nhiên, cái lợi lớn nhất của người dùng đó chính là giá thành cực thấp, mang đến sự trải nghiệm iPhone giá rẻ cho rất nhiều người.
Vấn đề 3
Tuy vậy việc dùng sim ghép cũng có thể gây ra những rủi ro nhất định cho người dùng, nên bạn sẽ cần biết và chấp nhận những điều đó trước khi quyết định.

  • Nhiều khi sóng sẽ không ổn định, khả năng bắt sóng kém.
  • Nếu thay đổi sim thì cần kích hoạt lại sim ghép.
  • Cần phải Jailbreak máy để can thiệp vào sâu hệ thống, biến iPhone lock thành bản quốc tế và sử dụng các chức năng như của bản quốc tế.
  • Còn nếu không Jailbreak, nhiều dòng máy sẽ xuất hiện một số lỗi cơ bản như: không thao tác được cụm số *101# trên bàn phím số (không kiểm tra được tài khoản), danh bạ toàn bộ số điện thoại phải đổi đầu số từ 0 thành +84 để có thể thực hiện các chức năng, iMessage và Facetime không hỗ trợ kích hoạt…

Vấn đề 4

Nếu người dùng không muốn sử dụng sim ghép thì cũng có thể liên hệ với nhà mạng gốc tại Nhật Bản, nhưng người dùng sẽ phải trả phí, lại thường là mức phí khá cao, nên đây không phải là cách phổ biến nhiều người lựa chọn. Nhìn chung dùng sim ghép cho iPhone lock vẫn là cách tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại.
Những ưu điểm nổi bật của iPhone lock – lý do tại sao bạn nên mua

  • Tiết kiệm chi phí bởi giá thành rất rẻ, đây là ưu điểm nổi bật khiến cho nhiều người ưa lựa chọn loại hình máy này.
  • Vô cùng phong phú và đa dạng nguồn hàng, không hề khan hiếm. Kể cả với phiên bản iPhone 5C, khi Apple đã không còn sản xuất bản quốc tế thì 5C lock vẫn còn nhiều hàng.
  • Người dùng vẫn nhận được hỗ trợ từ Apple như các loại iPhone bản quốc tế khác.

Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.05987 sec| 863.516 kb