185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Màn hình cảm ứng của smartphone bạn đang sử dụng liệu có tốt?

eye 250 28/09/2017 - Tin công nghệ

Công nghệ về điện thoại hiện nay phát triển cực kỳ nhanh và càng ngày càng có nhiều những sản phẩm tốt và chất lượng cao được bày bán trên thị trường. Nhưng chỉ có một vấn đề là không nhiều người có khả năng mua được vì giá khá cao. Do vậy, đã có nhiều người chọn cách sẽ mua những điện thoại đã qua sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đam mê dòng smartphone, và muốn mua điện thoại cũ, có cách nào kiểm tra rằng màn hình cảm ứng của máy đó sử dụng vẫn tốt? Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về điều này.

Di chuyển ngón tay nhanh ở màn hình
Thường đây là cách test cảm ứng khá nhanh và thường là được sử dụng trong quá trình thử máy và dùng máy ở những lúc ban đầu. Việc bạn cần làm là ấn vào một biểu tượng bất kỳ ở trên máy, sau đó di chuyển liên tục và nhanh. Nếu bạn thấy các ứng dụng cũng di chuyển theo với tốc độ ngang ngửa như vậy, thì bước đầu bạn có thể an tâm rằng chiếc smartphone bạn sử dụng có màn hình cảm ứng tốt. Nhưng nếu không diễn ra những điều ở trên, cảm ứng chậm chạp hoặc không có sự di chuyển, rất có thể máy này đã từng bị hỏng hoặc hiện tại đã hỏng cảm ứng. Với những loại này dù có giá rẻ bạn cũng không nên mua vì rất phiền toái trong quá trình sử dụng.
Xem các biểu tượng trên máy có bị nhảy trong quá trình sử dụng không?
Ở một số dòng máy smartphone, nhất là ở những phân khúc cao cấp thường có lỗi này. Chắc chắn là lỗi này là ở phía người dùng đã không cẩn thận nên để việc này xảy ra. Nếu trong quá trình dùng thử hoặc test cảm ứng, bạn thấy những biểu tượng trên máy thường nhảy lung tung, hoặc bạn chạm vào ứng dụng này thì ứng dụng khác lại mở ra. Đây là dấu hiệu của việc máy đã bị nhảy cảm ứng và cực kỳ phiền toái trong quá trình sử dụng. Việc này có thể do máy bị rơi dẫn đến hỏng và có thể cần phải thay màn hình. Hãy lưu ý để tránh mất tiền oan nhé.
Một màn hình cảm ứng mà sử dụng tốt là khi dùng bạn cảm thấy mượt mà, ấn vào ứng dụng nào ứng dụng đó sẽ mở ra, hoặc bạn cảm thấy khi chạm rất nhẹ thì máy cũng có thể nhận được yêu cầu. Dù sao, khi mua điện thoại cũ cần phải lưu ý rất nhiều nên cần phải cẩn thận và tuyệt đối không nên quá ham rẻ và phải trang bị những kiến thức cần thiết để mua máy được bền, đẹp.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.05499 sec| 871.867 kb