185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Mách bạn những bước kiểm tra cơ bản khi mua Smartphone

eye 192 08/06/2017 - Tin công nghệ

Bạn đang muốn lên đời điện thoại và đang băn khoăn không biết làm cách nào để có thể kiểm tra được chất lượng mặt hàng mình dự đình mua. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những bước cơ bản để kiểm tra chất lượng máy khi mua smartphone
Kiểm tra màn hình hiển thị của máy
Bạn nên kiểm tra màn hình hiển thị của máy trước khi quyết định xem nên chọn mua loại sản phẩn nào. Khi kiểm tra màn hình hiền thị của máy bạn nên nhớ kiểm tra độ sắc nét tương phản cũng như độ sâu màu của màu sắc trắng đen trước khi chọn mua chiếc smartphone đó. Nếu cản thận hơn nữa bạn có thể mở một đoạn tin nhắn hay trang web ra để kiểm tra xem độ nét của phông chữ trên đó. Nếu các dòng chữ có độ sắc nét không cao thì rất có thể màn hình hiển thị của bạn có chất lượng không tốt hoặc độ phân giải không cao.


Độ nhạy cảm của màn hình cảm ứng
Để kiểm tra được độ nhạy cảm của màn hình cảm ứng, bạn có thể mở màn hình nhắn tin ra và sử dụng hệ thống bàn phím ảo của máy để thủ nhắn tin. Bạn hãy chú ý đến độ nhạy cảm của bàn phím và lỗi chính tả khi bạn viết tin nhắn. Bên cạnh đó bạn cũng hãy để ý xem mình có phải sử dụng một lực lớn để tác động lên bàn phìm hay không. Tất cả những thao tác trên sẽ giúp bạn kiểm tra được chính xác độ nhạy cảm của màn hình cảm ứng.
Kiểm tra camera của máy
Một chiếc smartphone có camera tốt thì sẽ có độ phân giải cao nhưng nếu nói ngược lại thì chưa chắc đã chính xác. Bạn cần phải kiểm tra chất lượng thực tế của camera thay vì chỉ nhìn vào thông số phân giải của nó. Để kiểm tra camera của máy bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản đó là cầm máy lên và chụp thử một vài tấm ảnh hoặc quay một đoạn video. Sau đó bạn có thể kiểm tra về độ sắc nét và màu sắc của ảnh. Nếu chất lượng tốt thì chiếc camera của bạn có được độ phân giải cao.
Kiểm tra thiết kế của máy
Thiết kế của máy cũng là điều mà bạn cần phải quan tâm trước khi quyết định mua một chiếc smartphone nào đó. Bạn hãy thử cầm chiếc smartphone lên tay và kiểm tra thử xem nó có vừa với khổ tay của mình hay không. Nếu có thể bạn hãy đút thử điện thoại vào tủi quần hoặc túi áo để kiểm tra rõ hơn.
Bạn đang có ý định mua một chiếc smartphone mà chưa biết mua ở đâu để đảm bảo được chất lượng sản phẩm http://didongmango.com/là địa chỉ uy tín mà bạn có thể lựa chọn.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.05779 sec| 866.516 kb