185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Mách bạn cách sạc pin đúng cách cho điện thoại

eye 276 11/07/2017 - Tin công nghệ

Bạn có biết khi sử dụng sạc pin đúng cách cho điện thoại sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin kéo dài tuổi thọ của điện thoại và giúp bạn an toàn khi sử dụng. Dưới đây là những cách đơn giản giúp cho bạn sử dụng pin điện thoại một cách đúng đắn hất
Sạc pin thường xuyên không để tình trạng hết sạch pin mới chịu sạc
Cơ chế của các pin lithium hiện tại cho phép bạn sạc pin bất cứ lúc nào. Tuy nhiên việc bạn để hết sạch pin trong điện thoại rồi mới sạc là điều không tốt cho điện thoại chút nào. Vì thế ngay cả khi còn khoảng từ 40 đến 60% pin bạn cũng nên sạc pin luôn không để cho điện thoại hết sạch pin đẫn đến sập nguồn rồi mới sạc. Bạn cần nhớ một nguyên tắc rằng khi bạn để pin dưới 10% rồi mới sạc sẽ gây giảm tuổi thọ cho pin điện thoại nhanh hơn. Tốt nhất là bạn nên sạc điện thoại khi còn từ 20 đến 30% pin.

Sử dụng sạc pin chính hãng
Đây là điều mà không được mấy người chú ý khi sử dụng sạc pin điện thoại cho máy. Tốt hơn hết là bạn nên tìm mua và sử dụng pin chính hãng thay vì việc mua các loại sạc lô sạc ,không có nguồn gốc xuất xứ. Loại sạc này không đảm bảo an toàn và không giúp bạn theo dõi được dòng điện. Sạc chính hãng sẽ có thể tự ngắt chế độ sạc nếu pin đã được sạc đầy do chíp điện tử theo dõi dòng điện của bộ sạc. Nếu bạn sử dụng những loại sạc không rõ nguồn gốc sẽ gây ra giảm tuổi thọ đáng kể cho máy của bạn.
Không nên vừa dụng điện thoại vừa sạc pin
Bạn tuyệt đối không được vừa sạc điện thoại vừa dùng để nghe gọi nhắn tin hay chơi game. Điều này sẽ làm cho lượng pin giảm cực nhanh và làm giảm tuổi thọ của pin. Trừ trường hợp cấp bách bạn nên hạn chế việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin để giúp bảo vệ tối đa tuổi thọ của pin điện thoại.
Bạn nên để chế độ ngủ khi sạc pin
Bạn nên tắt mọi chế độ sử dụng khi sạc pin cho điện thoại là cách tốt nhất giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho pin. Vì khi sạc pin điện thoại thường nóng và khi bạn mở ứng dụng điện thoại sẽ làm cho pin bị nóng hơn và như vậy sẽ nhanh chóng khiến bạn phải thay pin cho điện thoại.
Trên đây là một số lưu ý quý báu giúp bạn sử dụng sạc pin điện thoại đúng cách mag lại tuổi thọ co hơn cho pin máy.

 


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.04595 sec| 859.633 kb