185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Làm thế nào để tránh những bức xạ từ điện thoại?

eye 2904 19/10/2017 - Tin công nghệ

Hệ miễn dịch, sản xuất hormone suy giảm, nguy cơ ung thư cao là những tác hại khôn lường mà điện từ trường – phát ra từ điện thoại di động – đang đe dọa trực tiếp đến đời sống con người. Vậy có những cách nào để chứng ta có thể bảo vệ chính mình?

Hạn chế tối đa mang điện thoại bên mình thường xuyên
Nếu muốn hạn chế tối đa bức điện từ từ điện thoại thì không có cách nào khác là hãy tránh xa điện thoại. Sự bận rộn ngày nay khiến bạn không thể từ bỏ được điện thoại. Tuy nhiên những lúc rảnh rỗi, không cần thiết thì bạn nên “cai” điện thoại tối đa. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, đàn ông nếu tiếp xúc quá nhiều với điện thoại có thể gây giảm số lượng và khả năng vận động của tinh trùng.
Nghe điện thoại bằng loa ngoài
Sóng điện từ nếu được truyền qua tai có thể tăng khả năng mắc bệnh ung thư gấp 4 lần. Vì thế nếu không cần thiết, bạn có thể nghe điện thoại bằng loa ngoài, tránh sự trực tiếp của người dùng với điện thoại của bạn.
Chọn hình thức khác ngoài gọi điện
Tình hình phát triển mạng ngày nay ngày càng tinh vi hơn nên bạn có thể sử dụng các hình thức liên lạc khác thay thế cho điện thoại di động. Các mạng xã hội đang rất phát triển và bạn có thể sử dụng máy tinh để liên lạc qua Skype, Viber, Wechat… Bằng cách này bạn có thể giảm sự bức xạ của song điện từ vào điện thoại của bạn.
Chuyển chế độ máy bay khi cho trẻ sử dụng
Trẻ em rất mỏng manh và nhạy cảm vì thế khi cho bé sử dụng điện thoại di động, mẹ hãy nhớ để điện thoại ở chế độ máy bay để ngăn chặn hoàn toàn sự tiếp xúc của điện thoại đối với người sử dụng. Tốt nhất, nếu có thể thì mẹ có thể không cho bé tiếp xúc với điện thoại ngay từ lúc nhỏ để bé không bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực của máy điện thoại.
Bảo vệ giấc ngủ
Khoảng thời gian ban đêm là lúc sóng điện từ hoạt động mạnh mẽ nhất. Nhưng khoảng thời gian này thì bạn cũng không cần thiết sử dụng điện thoại nên hãy tắt máy hoặc để ở chế độ máy bay để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân.
Giữ khoảng cách tối đa với màn hình điện thoại
Theo một số các chuyên gia thì khoảng cách từ mắt đến màn hình điện thoại nên là 30 -40 cm để hạn chế một cách tối đa nhất sự tác động tiêu cực từ điện thoại nói chung và sóng từ nói riêng, bảo vệ sức khỏe chính mình ngay từ những điều đơn giản nhất.

 


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.03453 sec| 863.508 kb