185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Làm sao để sạc pin điện thoại đúng cách, tuổi thọ cao?

eye 4051 03/08/2017 - Tin công nghệ

Nhiều người trong chúng ta biết rằng điện thoại lần đầu sử dụng thì sạc đủ 8 tiếng (hoặc để qua đêm) để pin hoạt động bền nhất, nhưng liệu đó đã là đúng, và bên cạnh đó thì bạn đã biết cách sạc điện thoại như thế nào cho đúng chuẩn hay chưa? Hãy thứ tham khảo những lời khuyên sau đây nhé.

Có cần sạc đủ 8 tiếng lần đầu?
Pin của những chiếc smartphone hiện nay hầu hết là dòng pin Li-Po hoặc Li-lon, hoạt động dựa theo nguyên lý tích – xả các điện tích tích hợp bên trong cục pin. Thế nên, điều này nhắc nhở rằng, kể cả bạn có sạc 8 tiếng lần đầu hay không thì cũng chẳng ảnh hưởng mấy đến tuổi thọ của pin về lâu dài cả. Hãy tên tâm về điều đó.
Cách sạc pin cho điện thoại
­ Thứ nhất, đừng để máy bị cạn pin rồi mới sạc. Hãy để chế độ thông báo mức độ cảnh báo % pin, tùy theo dòng máy, bạn có thể để mức độ ở 15 – 20% là ổn. Đặc biệt đừng để máy sập nguồn do hết pin rồi mới sạc, rất hại pin.
­ Có thể tắt nguồn khi sạc hoặc để chế độ máy bay để tắt mọi kết nối, khi đó điện thoại sẽ không còn chế đọ vừa sạc vừa xả nữa.
­ Nếu điện thoại dưới 10% pin rồi nhưng bạn chưa thể có điều kiện sạc máy, hãy tắt máy đi nếu không có nhu cầu sử dụng đặc biệt, nhanh chóng tìm nơi có thể sạc để cắm điện.
­ Nếu máy để không một thời gian dài thì hãy tắt nguồn để chế độ ngủ, nhưng vẫn cứ bật máy lên hằng ngày để kích hoạt pin được hoạt động, điều này sẽ giúp bảo vệ cả máy và pin tốt hơn. Hoặc một cách khác, nếu pin của máy là pin rời, hãy tháo pin ra, mỗi tháng sạc 1 lần đều đặn.
­ Kể cả sạc qua đêm thì pin của bạn cũng không bị ảnh hưởng.
­ Hạn chế việc vừa cắm sạc vừa dùng máy.
­ Hãy chắc chắn rằng củ sạc và cáp là hàng chính hãng, đúng dòng máy của mình.
Cách tiết kiệm pin và sử dụng pin khoa học
­ Có rất nhiều tính năng chạy ẩn như wifi, 3G, GPS, Bluetooth… Chúng tiêu thụ một lượng năng lượng ngầm khá lớn, hãy tắt chúng đi khi bạn không cần dùng đến.
­ Không cần để độ sáng màn hình cao nhất. Nếu có chế độ tự động thì hãy chọn chế độ đó, còn nếu không, hãy điều chỉnh tùy theo ánh sáng bên ngoài môi trường, nhưng chỉ để ở mức vừa phải, vừa không hại mắt, vừa tiết kiệm pin.
­ Nhớ đặt chế độ khóa màn hình tự động sau vài chục giây hoặc 1 phút nếu không có hoạt động.
­ Các ứng dụng ngầm không dùng đến như web, game… thì tắt đi, tạo một thói quen quét các ứng dụng đã sử dụng trước khi tắt máy để tiết kiệm pin.
­ Nếu khu vực sóng yếu thì pin tiêu thụ sẽ tốn hơn.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.05947 sec| 863.57 kb