185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Khi đi ngủ có nên tắt nguồn điện thoại hay không?

eye 239 15/11/2017 - Tin công nghệ

Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại bất kỳ khi nào, ngay cả trong khi ngủ cũng phải để máy hiển thị đầy đủ mới có thể yên tâm. Nhưng liệu bạn có chắc không tắt nguồn điện thoại trong lúc ngủ là an toàn hay không? Bài viết sau sẽ giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn về việc này.

Ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ
Dĩ nhiên khi bạn ngủ thì cơ thể phải cần một không gian yên tĩnh mới có thể ngủ ngon và ngủ sâu. Nếu bạn vẫn để điện thoại ở chế độ bình thường mà không tắt nguồn thì có thể máy vẫn hiện thị các tính năng như tin nhắn, cuộc gọi hoặc các thông báo liên quan. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ của bạn, có thể nếu lượng thông báo hiện thị quá nhiều sẽ khiến bạn ngủ không vào, gây chập chờn và cơ thể mệt mỏi. Nhiều người còn bị mất sức hoặc kiệt quệ do cả đêm không thảnh thơi để ngủ.
Gây hại máy
Bạn có biết, đôi lúc tắt nguồn cũng là một cách “sạc” giúp cho điện thoại không bị trôi pin vô ích, khiến pin có tuổi thọ dài hơn. Cho nên, để tránh trường hợp gây hại cho pin, bạn nên tắt máy khi đi ngủ vì đây là khoảng thời gian hợp lý cho việc không sử dụng điện thoại. Đừng quên thói quen tắt nguồn mỗi khi không cần đến điện thoại để giúp máy bên bạn lâu hơn
Tăng mức độ căng thẳng
Nhiều chuyên gia nhận định rằng nếu để điện thoại bên mình quá lâu, sóng điện thoại sẽ phá hủy sức khỏe của bạn từ tinh thần. Việc máy điện thoại liên tục được mở khiến cho người dùng có thói quen sử dụng nó thường xuyên hơn và việc này sẽ khiến cho bạn dần trở nên “ vô cảm” với mọi thứ xung quanh. Mức độ căng thẳng tăng dần do khả năng nhận thức của bạn dần kém đi vì não lười hoạt động. Nếu để việc này xảy ra về lâu về dài, bạn khó tránh khỏi nhiều bệnh tật xảy ra trong cơ thể, khiến cơ thể ngày càng suy nhược.
Cách tốt nhất để điện thoại vừa hữu ích với cuộc sống của bạn hơn mà vẫn giữ cho mình được nhiều điều quý giá, bạn nên rời xa điện thoại vào những lúc không cần thiết. Nhất là trong giấc ngủ- khoảng thời gian dài và quý giá mỗi người bỏ ra để nạp năng lượng cho bản thân thì bạn đừng để những thứ không cần thiết xen vào. Bạn có thể lựa chọn tắt nguồn hoặc để chế độ On Air để giúp cho bản thân có được sự tĩnh lặng để đi vào giấc ngủ. Hãy thực hiện nghiêm chỉnh và đừng để 1 trong những điều trên xảy ra với mình nhé.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.07871 sec| 863.695 kb