185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

iPhone của bạn có bị yếu pin sau khi cập nhật iOS mới?

eye 1361 07/11/2017 - Tin công nghệ

Dường như iFan cũng đã quá quen thuộc với tình trạng iPhone hay iPad của mình bị yếu pin hơn sau khi cập nhật một bản iOS mới. Tình trạng này gây nên khá nhiều phiền toái và khó chịu cho người dùng. Liệu có cách khắc phục điều này hay không? Câu trả lời là có đấy, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Khôi phục cài đặt gốc

Tính năng này sẽ giúp bạn giải quyết các lỗi về pin, bluetooth, kết nối wifi thông thường. Cách làm này có ưu điểm là thực hiện nhanh, tự bản thân cũng có thể làm được, nhưng nhược điểm của nó đó là người dùng sẽ bị mất dữ liệu có trong máy sau khi khôi phục cài đặt gốc. Nhưng nếu bạn biết về back up, điều này sẽ được giải quyết rất nhanh thôi.
Hãy vào phần cài đặt, vào mục cài đặt chung và chọn đặt lại rồi tiếp tục nhé.
2. Quản lý cấp quyền định vị cho ứng dụng
Hãy kiểm tra lại xem có bao nhiêu ứng dụng trên chiếc iPhone, iPad của bạn đang có quyền truy cập vị trí (GPS). Điều này sẽ gây hao pin ngầm khá nhanh, bởi thiết bị sẽ liên tục phải cập nhật vị trí. Thay vào đó, hãy vào phần cài đặt, vào quyền riêng tư và lựa chọn vào xem dịch vụ định vị. Lúc này, hãy kiểm tra xem chiếc iPhone, iPad của bạn đang có những ứng dụng nào đang được cấp quyền, xem xét và chặn bớt đi những ứng dụng bạn cảm thấy không cần thiết nhé.
3. Tìm hiểu các cách sạc đúng cho iPhone
Chúng ta biết là sạc iPhone bằng củ sạc hoặc qua kết nối với máy tính đều được, nhưng tốt hơn hết, hãy nên dùng củ sạc chính hãng thì hơn nhé. Ngoài ra, cứ khoảng 1 – 2 tháng thì bạn hãy thực hiện xả pin 1 lần. Xả pin được làm như sau: dùng điện thoại đến mức pin xuống dưới 10%, sau đó sạch đầy và để cho iPhone của bạn được nghỉ 2 – 3 tiếng không/hạn chế tối đa hoạt động nhé. Trong lúc sạc bạn cũng không nên sử dụng iPhone, nhất là cho những ứng dụng tiêu hao pin nhiều gây nóng máy.
4. Khởi động lại thiết bị thường xuyên
Sau những thời điểm khởi động lại, iPhone sẽ giải phóng RAM và tiến hành đánh giá lại mức tiêu thụ hiệu năng. Nhờ điều đó, iPhone của bạn sẽ hoạt động mượt mà hơn, ít hao pin hơn. Mỗi tuần hãy khởi động lại máy 1 lần nhé.
5. Đưa iPhone về bản cập nhật trước
Nếu bạn chỉ mới cập nhật bản iOS mới của iPhone và thấy không ưng, muốn trở về phiên bản cũ, thì yên tâm là trong một khoảng thời gian ngắn sau khi thông báo cập nhật, Apple sẽ vẫn chưa khóa sign của phiên bản trước đó, thế nên bạn vẫn có thể hạ cấp phiên bản của mình trở về được. Hãy tìm hiểu và thực hiện nhé.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.02951 sec| 863.508 kb