iPhone của bạn có bị yếu pin sau khi cập nhật iOS mới?

- Tin công nghệ
iPhone của bạn có bị yếu pin sau khi cập nhật iOS mới?

Dường như iFan cũng đã quá quen thuộc với tình trạng iPhone hay iPad của mình bị yếu pin hơn sau khi cập nhật một bản iOS mới. Tình trạng này gây nên khá nhiều phiền toái và khó chịu cho người dùng. Liệu có cách khắc phục điều này hay không? Câu trả lời là có đấy, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Khôi phục cài đặt gốc

Tính năng này sẽ giúp bạn giải quyết các lỗi về pin, bluetooth, kết nối wifi thông thường. Cách làm này có ưu điểm là thực hiện nhanh, tự bản thân cũng có thể làm được, nhưng nhược điểm của nó đó là người dùng sẽ bị mất dữ liệu có trong máy sau khi khôi phục cài đặt gốc. Nhưng nếu bạn biết về back up, điều này sẽ được giải quyết rất nhanh thôi.
Hãy vào phần cài đặt, vào mục cài đặt chung và chọn đặt lại rồi tiếp tục nhé.
2. Quản lý cấp quyền định vị cho ứng dụng
Hãy kiểm tra lại xem có bao nhiêu ứng dụng trên chiếc iPhone, iPad của bạn đang có quyền truy cập vị trí (GPS). Điều này sẽ gây hao pin ngầm khá nhanh, bởi thiết bị sẽ liên tục phải cập nhật vị trí. Thay vào đó, hãy vào phần cài đặt, vào quyền riêng tư và lựa chọn vào xem dịch vụ định vị. Lúc này, hãy kiểm tra xem chiếc iPhone, iPad của bạn đang có những ứng dụng nào đang được cấp quyền, xem xét và chặn bớt đi những ứng dụng bạn cảm thấy không cần thiết nhé.
3. Tìm hiểu các cách sạc đúng cho iPhone
Chúng ta biết là sạc iPhone bằng củ sạc hoặc qua kết nối với máy tính đều được, nhưng tốt hơn hết, hãy nên dùng củ sạc chính hãng thì hơn nhé. Ngoài ra, cứ khoảng 1 – 2 tháng thì bạn hãy thực hiện xả pin 1 lần. Xả pin được làm như sau: dùng điện thoại đến mức pin xuống dưới 10%, sau đó sạch đầy và để cho iPhone của bạn được nghỉ 2 – 3 tiếng không/hạn chế tối đa hoạt động nhé. Trong lúc sạc bạn cũng không nên sử dụng iPhone, nhất là cho những ứng dụng tiêu hao pin nhiều gây nóng máy.
4. Khởi động lại thiết bị thường xuyên
Sau những thời điểm khởi động lại, iPhone sẽ giải phóng RAM và tiến hành đánh giá lại mức tiêu thụ hiệu năng. Nhờ điều đó, iPhone của bạn sẽ hoạt động mượt mà hơn, ít hao pin hơn. Mỗi tuần hãy khởi động lại máy 1 lần nhé.
5. Đưa iPhone về bản cập nhật trước
Nếu bạn chỉ mới cập nhật bản iOS mới của iPhone và thấy không ưng, muốn trở về phiên bản cũ, thì yên tâm là trong một khoảng thời gian ngắn sau khi thông báo cập nhật, Apple sẽ vẫn chưa khóa sign của phiên bản trước đó, thế nên bạn vẫn có thể hạ cấp phiên bản của mình trở về được. Hãy tìm hiểu và thực hiện nhé.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iPhone của bạn có bị yếu pin sau khi cập nhật iOS mới?
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s 32G cũ (Đẹp 99%)

Bảo hành:

MUA IPHONE CŨ - TẶNG BẢO HÀNH MỚI

Yên tâm 100% khi mua iPhone cũ tại Di Động Mango với chế độ bảo hành đúng chuẩn Apple Store

5.090.000₫

iPhone 7 Plus 32G cũ (Đẹp 99%)

Bảo hành:

MUA IPHONE CŨ - TẶNG BẢO HÀNH MỚI

Yên tâm 100% khi mua iPhone cũ tại Di Động Mango với chế độ bảo hành đúng chuẩn Apple Store

9.790.000₫

iPhone 7 128G cũ (Đẹp 99%)

Bảo hành:

MUA IPHONE CŨ - TẶNG BẢO HÀNH MỚI

Yên tâm 100% khi mua iPhone cũ tại Di Động Mango với chế độ bảo hành đúng chuẩn Apple Store

7.090.000₫

Mua iPhone tặng Bảo Hành Vàng cả nguồn, màn hình, vân tay

1 ĐỔI 1 trong 12 tháng đúng chuẩn Apple Store

Tặng đầy đủ phụ kiện kèm máy khi mua hàng

Yên tâm 100% với thương hiệu hơn 8 năm và hơn 126.000 khách hàng đã tin tưởng

0.04279 sec| 2173.07 kb