185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hướng dẫn test iPhone cũ

09/01/2017 - Tin công nghệ

Iphone là dòng điện thoại thông minh được đánh giá cao nhất hiện nay. Các đời máy Iphone trước đây đều chưa bao giờ lỗi mốt cả, so với bất kỳ dòng điện thoại nào lại luôn là một thương hiệu sang chảnh nên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Xét về khía cạnh công nghệ, hệ điều hành và cấu hình của Iphone luôn làm cho tất cả các tín đồ công nghệ và các fan của Ios điên cuồng. Hiện nay, Iphone 7 đã ra đời và các dòng Iphone khác đều đã dừng sản xuất , ngoại trừ Iphone 6, tất cả các đời máy trước đều không còn hàng mới. Chính vì vậy, nếu các bạn yêu thích Iphone nhưng lại cảm thấy Iphone 7 quá đắt, các bạn có thể lựa chọn mua một chiếc Iphone đã qua sử dụng. Mango hướng dẫn test iPhone cũ cơ bản nhất trước khi bạn quyết định mua điện thoại cũ 

Iphone đã qua sử dụng thường không còn hộp máy và có thể đã hết bảo hành của hãng, tem có thể cũng không còn nguyên nữa. Nếu có nhu cầu mua các bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn test iPhone cũ như sau:
Kiểm tra phần cứng: Iphone cũ thường bị xước một chút ở phần bề mặt ngoài của camera và hơi bị bụi ở phần loa. Các bạn cần kiểm tra các ốc vít của máy xem ốc vít có còn sáng và có bị xước ốc hay trờn ren hay không. Có còn tem dán trên ốc hay không, nếu không còn và trờn ren hoặc xước ốc nhiều có thể máy đã bị tháo ra nhiều lần.
Các bạn cũng cần kiểm tra khe sim của máy, nếu tháo khay sim ra và bật máy mà khe vừa tháo ra không sáng là máy còn chưa bị thay. Màn hình Iphone có thể kiểm tra bằng cách dán thử băng dính lên, nếu lột ra mà gần như không bị dính thì có nghĩa là đó là màn hình chuẩn. Cũng có thể kiểm tra bằng cách nhỏ một giọt nước lên trên màn hình, nếu giọt nước không bị lan sang xung quanh mà đứng yên thì đó là màn hình chuẩn theo máy.
Kiểm tra các ứng dụng theo máy: Các bạn có thể kiểm tra mã sản phẩm bằng cách check imei, xem đó là phiên bản của quốc gia nào, mã bảo hành ra sao. Các bạn chỉ cần vào cài đặt chung ở phần giới thiệu và xem các ký tự viết tắt là được. Mã ZA phân phối tại Singapore, mã ZP phân phối tại Hong Kong, mã CA phân phối tại Canada, mã XA phân phối tại Úc, mã LL phân phối tại Mỹ, mã J phân phối tại Nhật. Kiểm tra độ cảm ứng của màn hình máy, các bạn có thể giữ thử một biểu tượng của màn hình và di chuyển khắp diện tích màn hình, nếu không bị tuột hoặc dừng ở điểm nào trên màn hình thì coi như đạt tiêu chuẩn. Các bạn cũng nên thử nghe gọi, mở loa ngoài và mở cả nhạc để kiểm tra hệ thống loa của máy.
Trên đây là một số hướng dẫn test iPhone cũ mà các bạn nên tham khảo. Chúc các bạn lựa chọn được một chiếc iPhone cũ chất lượng đảm bảo.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Trả lời.
Thông tin người gửi0.03000 sec| 905.961 kb