185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hướng dẫn cách kiểm tra máy khi mua iphone 5s cũ

eye 3831 08/01/2017 - Tin công nghệ

So với các đời điện thoại iphone mà apple đưa ra thị trường, thế hệ máy iphone 5s luôn được săn đón và có mức tiêu thụ cao nhất so với các dòng máy iphone. Bằng mọi giá những người yêu thích iphone đều mong muốn sở hữu cho mình một chiếc iphone 5s. Nhiều người đã lựa chọn cách mua lại iphone 5s cũ với giá thành phải chăng hơn so với việc mua mới hoặc những dòng máy chính hãng. Việc mua iphone 5s cũ hay bán iphone 5s cũ Hà Nôi bạn cần phải có những kinh nghiệm test máy để định giá sản phẩm cũng như biết cách chào hàng, lựa chọn hàng chất lượng đúng với giá cả. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm những mẹo khi kiểm tra máy.

Để đảm bảo quyền lợi của người mua và người bán, khi mua iphone 5s cũ người tiêu dùng nên thực hiện những bước kiểm tra điện thoại iphone 5s với những hướng dẫn sau đây:
Kiểm tra màn hình

  • Kiểm tra khi nhìn bên ngoài màn hình: để ý bằng mắt thường xem màn hình có bị cong, vênh, trầy xước hay không. Đưa màn hình ra ngoài ánh sáng mặt trời nếu thấy carao nhỏ chứng tỏ màn hình còn nguyên chưa bị đổi
  • Kiểm tra bên trong: Thực hiện thao tác búng ngón tay vào màn hình, nếu âm đục là máy zin, còn âm thanh phát ra không đều là máy bị thay thế do lớp keo phủ dưới màn hình

Thử cảm quang, tốc độ cảm ứng còn nhạy hay không

  • Kiểm tra cảm quang iphone 5s cũ: phương pháp kiểm tra cảm quang rõ nhất cho điện thoại iphone 5s cũ đó là tiến hành thực hiện một cuộc gọi , sau đó lấy tay che vào phần cảm quang, nếu máy tắt màn hình có nghĩa cảm quang bình thường.
  • Điểm chết: đối với các dòng máy smartphone nói chung và iphone nói riêng, khi mua iphone 5s cũ bạn cần phải kiểm tra những điểm chết trên màn hình điện thoại. Thực hiện thao tác tắt nguồn rồi bật lên, sẽ xuất hiện hình quả táo và xung quanh là màu đen, nếu có những đốm xanh, trắng.. chứng tỏ đó là điểm chết.
  • Cảm ứng: lấy ngón tay di một biểu tượng trên màn hình xung quanh màn hình, nếu đến vị trí cảm ứng bị liệt thì biểu tượng sẽ ngừng lại.

Kiểm tra toàn bộ khung máy

Khi mua iphone 5s cũ  bạn nên kiểm tra xem máy có bị xước, móp, cong vênh hay không, có bị tháo ốc vít hay chưa, máy có còn nguyên vẹn khi mới mua hay đã bị thay thế những phụ kiện khác… để định giá chính xác chất lượng hiện tại của iphone 5s cũ.
Ngoài những hướng dẫn trên đây, bạn nên tìm đến những người có kinh nghiệm về kiểm tra lỗi máy để biết được tình trạng máy để thực hiện giao bán hay trao đổi hàng hóa một cách công bằng và hạn chế rủi ro. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập vào website: http://didongmango.com/ hoặc liên lạc tới hotline: 098 35 1080 để được hỗ trợ tư vấn.

 


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.03482 sec| 878.953 kb