185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Dòng Xperia Z đã bị Sony chính thức báo tử

eye 292 20/07/2017 - Tin công nghệ

Hẳn rằng chúng ta đã quá quen với những chiếc điện thoại Sony Xperia Z với nhiều phiên bản, trong đó có những “siêu phẩm” tạo ra cơn sốt trên toàn cầu mà hầu như ai cũng biết đến. Tuy nhiên đến 2016 vừa rồi, fan của dòng Xperia Z đã chính thức được nghe chính ông lớn đến từ Nhật Bản này thông báo “khai tử”. Và trong cuộc triển lãm MWC tại Tây Ban Nha (Barcelona), một dòng sản phẩm mới có thể coi là thay thế cho chuỗi Xperia Z này đã được công bố, chúng có 3 mẫu và có tên gọi lần lượt là Xperia X, Xperia XA và Xperia X Performance. 3 sản phẩm này thuộc vào dòng Xperia X. Sự ra mắt này khiến cho người hâm mộ cảm thấy bất ngờ vô cùng, vì lúc này lẽ ra họ đang chờ được nhìn thấy siêu phẩm Xperia Z6. Tuy nhiên, tương lai này đã không bao giờ còn có cơ hội được xảy ra nữa. Chính trên fanpage Sony tại Đức, điều này cũng đã được chính hãng này công nhận.

 

 

Ngay sau khi được công bố, tin tức về câu chuyện này cũng đã tạo ra một loạt các hiệu ứng trên toàn cầu, với đa số là phản ứng khá tiêu cực vì những fan hâm mộ đột nhiên khá hụt hẫng và thất vọng. Dòng Xperia Z đã có thương hiệu sẵn có trên thị trường và gây được uy tín khá lớn. Tin tức Sony không nghiên cứu vào phiên bản Z6 nữa mà đầu tư vào Xperia X được lan truyền khá nhanh cách hẹn giờ tắt máy.
Sony không đi theo chiến thuật phổ biến của nhiều đối thủ trên thế giới, đó là sản xuất một loạt những phiên bản nối tiếp nhau để kéo dài và giữ gìn thương hiệu. Vậy nên đôi khi có những phiên bản “lỗi” gây ảnh hưởng đến cả dòng sản phẩm, thương hiệu này cũng phải chịu. Có lẽ là một bước quyết định vừa nguy hiểm lại vừa mang lại vô số những cơ hội và kỳ vọng mới vào các dòng nhà Sony.

Sơ lược đôi chút về Xperia Z

Chính thức có mặt trên thị trường từ năm 2013, khẩu hiệu được đặt ra của Xperia Z chính là: “Experience the best of Sony in a smartphone” và mang lại một số tính năng trải nghiệm cũng như nhiều thông tin khác hữu ích. Tính năng chống nước tuyệt vời khiến cho người ta sẽ nghĩ ngay đến dòng Xperia Z – tức là sản phẩm thuộc về T.O.M.
Và một trong những nguyên nhân khiến cho Xperia Z bị khai tử đó là Sony không đẩy mạnh tập trung vào nhóm chat này nữa, cũng không thay đổi “ngoại hình cho sản phẩm. Sau một thời gian, doanh số của Xperia Z mang về cho Sony quả thực bị sụt giảm rất nhiều, khiến cho Sony phải nghĩ ngay đến phương án dự phòng: Xperia X.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.16376 sec| 863.641 kb