185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Cùng tìm hiểu camera của Huawei P20 Pro giá 20tr có gì hot ?

eye 2016 17/05/2018 - Tin công nghệ


Huawei P20 Pro là 1 trong 2 chiếc smartphone sở hữu 3 camera ở mặt sau đầu tiên trên thế giới. Nhưng liệu nó sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn, hay chỉ là một hình thức quảng cáo? Trước khi đánh giá camera Huawei P20 Pro thực tế, chúng ta hãy cùng điểm qua những tính năng nổi bật hãng đã công bốThông số chính camera huawei P20 Pro :
+ camera đơn sắc : 20MP-khẩu độ:f/1.6
+ camera RGB(màu):40MP-khẩu độ : f/1.8
+ camera tele (chụp xa):8MP-khẩu độ:f/2.4
+ Tự động lấy nét : PDAF . tia laser(lên đến 3m)
+ Cảm biến nhiệt độ màu :1.000-10.000K
+ ISO:lên đến 102.400
+ Đèn flash kép

1. Zoom 5x rõ nét bằng hệ thống hybrid

P20 Pro có khả năng zoom không làm giảm chất lượng ảnh, bằng cách phóng to nhân tạo hình ảnh chụp bởi cảm biến 8 MP rồi kết hợp dữ liệu với thông tin thu được từ cảm biến RGB lớn hơn - có độ phân giải cao hơn và cảm biến đơn sắc, để làm đầy các chi tiết cũng như màu sắc.

Quá trình xử lý hình ảnh thông minh, kết hợp nhiều yếu tố như vậy gọi là “zoom hybrid”.

Khi độ phóng đại lên đến 5x, hệ thống hybrid zoom sẽ được kích hoạt. Lúc này, cảm biến đơn sắc 20 MP sẽ thu chi tiết, trong khi cảm biến RGB 40 MP thêm thông tin về màu sắc, qua đó mang lại ảnh chất lượng hơn hẳn so với zoom kỹ thuật số.

2. Pixel Fusion và ISO “khủng”

Tất cả mọi thứ trên P20 Pro hoạt động song song để tạo ra ảnh tĩnh phong phú và chi tiết. Cụ thể, cảm biến đơn sắc sẽ tập trung vào việc “có bao nhiêu lượng ánh sáng đi vào khung hình”, trong khi cảm biến RBG hoạt động để “không chỉ hấp thụ ánh sáng mà còn xác định màu sắc của tất cả mọi thứ”.

Với công nghệ Pixel Fusion hoàn toàn mới, cảm biến màu RGB sẽ hấp thụ được nhiều ánh sáng hơn. Steve Lai, Giám đốc tiếp thị sản phẩm Huawei chia sẻ: “Pixel Fusion cho phép P20 Pro thu được ánh sáng nhiều gấp 4 lần so với cảm biến RGB thông thường có cùng kích cỡ”.

Thành quả này đến từ giải pháp kết hợp những mảng màu RGB tiêu chuẩn vào một điểm ảnh đơn, thay vì sử dụng các điểm ảnh riêng lẻ để chụp ánh sáng đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Peter Gauden, Giám đốc tiếp thị sản phẩm toàn cầu của Huawei giải thích thêm:

“Chúng tôi lấy 4 điểm ảnh và kết hợp chúng vào một điểm ảnh duy nhất, nghĩa là 4 điểm ảnh màu đỏ trở thành một điểm ảnh màu đỏ lớn, tương tự như vậy với màu xanh lá cây và xanh dương, giúp bạn nắm bắt được nhiều thông tin nhanh hơn”. 

3. OIS (chống rung quang học) tiến hóa thành AIIS (chống rung bằng AI)
Giờ đây, công nghệ ổn định hình ảnh cũng sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo). Khi chụp ảnh tĩnh hoặc quay video, NPU (bộ xử lý thần kinh) tích hợp trong con chip Kirin 970 sẽ tăng cường khả năng ổn định hình ảnh.

Ổn định hình ảnh đặc biệt quan trọng khi chụp phơi sáng lâu, vì vậy, với hệ thống AIIS, những rung lắc sẽ được tự động khắc phục hiệu quả hơn để camera ở trong trạng thái ổn định tốt nhất. Huawei hứa hẹn P20 Pro có thể chụp phơi sáng ổn định lên đến 4 giây. 5. Độ phân giải cao nhất từ thời Nokia Lumia 1020
Lumia 1020 từng nổi tiếng với camera có độ phân giải 41 MP, tuy nhiên cụm camera với cảm biến 2/3 inch bị lồi lên đáng kể so với thân máy. Ngược lại, Huawei đưa được camera 40 MP với cảm biến 1/1.7 inch, camera tele 8 MP và camera đơn sắc 20 MP vào thiết bị mà chỉ nhô ra một phần nhỏ.

Cảm biến lớn sẽ giúp bạn phóng to ảnh với sự suy giảm tối thiểu, hoặc thậm chí không giảm chất lượng.

Kết

Sẽ cần thêm thời gian để chúng ta kiểm chứng sức mạnh của hệ thống 3 camera trên P20 Pro và so sánh với những siêu phẩm khác như Galaxy S9 hay iPhone X, nhưng có thể nói, Huawei đã thực sự tạo ra cú đột phá lớn về camera.

Những gì Huawei vừa giới thiệu rất có thể sẽ lại khởi đầu cho một cuộc chạy đua phần cứng lẫn phần mềm mới, khi các hãng sản xuất khác cũng đầu tư vào hệ thống 3 ống kính và những tính năng đi kèm.

 


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.11188 sec| 876.18 kb