185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Chế độ máy bay trên điện thoại – bạn đã biết 6 công dụng này chưa?

eye 430 11/10/2017 - Tin công nghệ

Chiếc smartphone nào cũng có sẵn chế độ máy bay cho bạn lựa chọn. Đây là chế độ tắt sóng nhanh cho điện thoại, từ sóng nhà mạng đến sóng wifi và các kết nối khác. Nhiều người nghĩ rằng chỉ khi nào lên máy bay thì ta mới cần dùng đến chế độ này, nhưng không phải, bình thường chế độ máy bay trên điện thoại cũng được sử dụng cho khá nhiều mục đích khác nhau. Hãy xem bạn đã áp dụng đúng mục đích sử dụng của nó chưa nhé?

1. Tiết kiệm pin
Trong khá nhiều trường hợp, bạn tạm thời không thể sạc được pin cho chiếc điện thoại của mình. Trong khi đó, nó lại là thứ rất quan trọng để bạn liên hệ cho ai đó, và nó sắp hết pin. Vậy ta phải làm thế nào đây? Hãy tạm thời bật chế độ tiết kiệm pin và mở luôn chế độ máy bay để mức hao pin giảm xuống thấp nhất nhé. Và đến khi cần thiết, lượng pin còn lại mong rằng sẽ đủ cho bạn sử dụng.
2. Sạc pin nhanh hơn
Điều này chắc cũng đã khá phổ biến. Khi sạc pin, nếu muốn điện vào nhanh hơn, tiết kiệm thời gian sạc máy hơn, hãy bật chế độ máy bay cho đến khi máy sạc đầy nhé. Lúc này điện thoại của bạn không còn phải tìm bắt và kết nối với những loại sóng xung quanh nữa, và việc sạc sẽ được tăng năng suất lên khá nhiều.
3. Sửa lỗi sóng di động
Khi bạn cảm thấy sóng điện thoại của mình bị chập chờn và lỗi sóng, thay vì việc tắt nguồn đi rồi khởi động lại, bạn chỉ cần một thao tác đơn giản: bật chế độ máy bay lên rồi tắt đi, như vậy là bạn đã reset kết nối mạng di động của máy mình rồi đấy.
4. Đọc inbox một cách bí mật
Nếu bạn muốn đọc một số tin nhắn nhưng không muốn đối phương biết là mình đã đọc, tức là không hiển thị trạng thái “Đã xem”, vậy thì hãy bật chế độ máy bay lên rồi đọc tin nhắ như bình thường, sau đó tắt ứng dụng chat và mở lại sóng lên nhé.
5. Khi đưa cho trẻ nhỏ dùng máy
Trẻ con rất hay đòi mượn điện thoại của bạn, nhưng chúng thường ấn chạm rất lung tung và có thể thực hiện những thao tác kết nối khiến bạn bị trừ tiền. Vậy nên, khi đưa điện thoại cho trẻ nhỏ, tốt hơn hết là để ở chế độ máy bay, chúng sẽ không làm gì thêm được.
6. Không bị làm phiền khi chơi game offline
Các pop-up quảng cáo, tin nhắn, cuộc gọi không được đón chờ vào lúc bạn chơi game chắc sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy thì hãy mở chế độ máy bay lên một lúc nhé. Sau kh chơi game xong thì lại bật lại. Nhưng lưu ý là chỉ áp dụng cho game offline thôi nhé.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.07612 sec| 871.977 kb