185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Cảm biến vân tay trên chiếc iPhone của bạn không còn nhạy nữa?

eye 367 11/10/2017 - Tin công nghệ

Chúng ta vẫn biết từ phiên bản iPhone 5S, tính năng Touch ID đã được ra đời và được tất cả iFan đều đặc biệt yêu thích và ủng hộ. Touch ID cho phép bạn mở máy, thực hiện rất nhiều thao tác, kết nối, đặt quyền… qua nhận diện dấu vân tay. Với một chiếc điện thoại, bạn có thể cài đặt khá nhiều vân tay, vì thế bạn có thể mở được khóa bằng bất kỳ tay nào.
Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số người dùng lại tỏ ra thắc mắc và khó chịu khi mà Touch ID không còn được nhạy như ngày đầu nữa mà thường hay gặp lỗi. Các lỗi này khiến việc mở máy trở nên bất tiện, người dùng thường phải sử dụng lại mật mã để mở máy. Vậy thì như thế chiếc máy của bạn đâu có hơn vì những chiếc dòng từ 5 trở xuống?


Vậy chúng ta cần làm gì để khắc phục tình trạng giảm nhạy của cảm biến vân tay trên iPhone? Có những phương pháp được gợi ý như sau:
1. Vệ sinh phím Home
Phím Home hoàn toàn có thể bị bẩn, chỉ là bạn không biết điều này mà thôi. Ngoài ra, nếu bạn để phím Home bị dính nước từ ngón tay nhiều thì việc nhận cảm biến vân tay cũng sẽ bị ảnh hưởng. Các khắc phục trước mắt là bạn có thể dùng một miếng vải mềm để lau nhẹ nhàng cho phím Home, điều này sẽ giải quyết được tình trạng bụi bẩn hoặc ẩm nước mà chúng ta đã nghi ngờ là nguyên nhân khiến cho nút Home hoạt động không bình thường.
2. Cấu hình lại Touch ID
Vân tay của con người chúng ta sẽ không bị thay đổi dù có mất vân tay tạm thời rồi xuất hiện lại. Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động, việc nhận diện mã vân tay trên một chiếc iPhone vẫn sẽ bị kém đi về tính nhạy. Hướng giải quyết ở đây là thiết lập lại cài đặt Touch ID, xóa các dấu vân tay cũ rồi cài đặt lại Touch ID từ đầu. Khi đó, giống như bạn đã khiến cho iPhone nhận biết rằng nó đang cảm biến một loạt các ID mới.
3. Restore iPhone
Trong một số trường hợp iPhone của bạn bị lỗi phần mềm, nguy cơ cao là chúng ta sẽ cần restore lại chiếc điện thoại để khiến nó trở về trở thành một chiếc máy gốc nguyên thủy với toàn bộ mọi thứ cài đặt lại từ đầu. Để không bị mất dữ liệu, bạn hãy sao lưu lại hết tất cả đưa về iCloud qua đồng bộ iTunes nhé. Chỉ cần mở iTunes và đợi cho quá trình đồng bộ hoàn tất thì bạn đã có thể bắt đầu restore chiếc iPhone của mình rồi. Sau khi trở về trạng thái xuất hưởng, bạn hãy tiến hành đăng nhập lại, cài đặt và đồng bộ lại các thông tin dữ liệu rồi kiểm tra độ nhạy của cảm biến vân tay xem thế nào nhé.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.07828 sec| 859.953 kb