Cách kiểm tra tình trạng của pin trên điện thoại

- Tin công nghệ
Cách kiểm tra tình trạng của pin trên điện thoại

Hầu hết những thiết bị điện thoại kể cả dòng điện thoại smartphone đang rất được ưa chuộng hiện nay sau từ 1 đến 2 năm sử dụng đều có dấu hiệu pin xuống cấp và bị chai tùy theo từng mức độ. Việc sử dụng pin chai không chỉ làm hại cho chính chiếc điện thoại của bạn mà ít nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng (có thể dễ chập cháy,...) Vậy kiểm tra tình trạng pin trên máy như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Hình dạng bên ngoài.

Việc quan sát pin điện thoại để biết pin có chai hay không thế này chỉ có thể áp dụng đối với những dòng máy có thể tháo rời pin ra được. Bạn có thể dễ dàng thấy nếu pin đã bị chai, hư hỏng thì sẽ có dấu hiệu phồng, những bề mặt bằng kim loại trên pin bị ăn mòn hay có những vệt xanh hoặc trắng,...

Nếu pin gặp những tính trạng này bạn cần mang ngay đến những cơ sở bảo hành để thay pin và tuyệt đối không nên để pin ở ngay trong máy vì có thể khiến những hóa chất có trong pin rò rỉ ra ngoài, gây hỏng điện thoại.
Chú ý đến mức pin khi sử dụng điện thoại.
Đối với những dòng điện thoại không tháo rời được pin thì chỉ có thể quan sát xem trong quá trình sử dụng điện thoại, pin có nhanh bị xuống hay không.
Bạn có thể dựa vào thời gian sử dụng của pin lúc mới mua thông qua nhà sản xuất đã quảng cáo và thời gian sử dụng của pin bây giờ để đối chiếu và xem xét xem pin có bị chai hay không. Nếu chỉ trong vài giờ đồng hồ mà pin của bạn từ 100% còn 0% thì chắc chắn pin đã bị chai và bạn cần phải thay ngay lập tức.
Sử dụng app kiểm tra tình trạng của pin.
Với người sử dụng iphone với hệ điều hành ios thì bạn có thể cài đặt app iBackupBot về máy tính (cả PC lẫn MAC đều có thể sử dụng được). Khi kết nối điện thoại với máy tính có cài ứng dụng này thì máy sẽ cho người dùng biết được tất cả những số liệu cũng như tình trạng pin ra sao, bao nhiêu lần sạc, dung lượng pin thực tế,... từ đó bạn có thể biết được mức độ chai pin của mình.
Còn với người dùng Android thì bạn chỉ cần nhập mã số *#*#4636*#*# sau đó chọn mục Battery Infomation là đã có thể theo dõi được tình trạng pin của bạn. Nếu như bạn không nhập được mã số này thì có thể cài app Battery về máy và theo dõi.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập ngay vào website: http://didongmango.com hoặc gọi tới hotline: 098 235 1080 để được tư vấn một cách kĩ càng nhất.

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách kiểm tra tình trạng của pin trên điện thoại
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s 32G cũ (Đẹp 99%)

Bảo hành:

MUA IPHONE CŨ - TẶNG BẢO HÀNH MỚI

Yên tâm 100% khi mua iPhone cũ tại Di Động Mango với chế độ bảo hành đúng chuẩn Apple Store

5.090.000₫

iPhone 7 Plus 32G cũ (Đẹp 99%)

Bảo hành:

MUA IPHONE CŨ - TẶNG BẢO HÀNH MỚI

Yên tâm 100% khi mua iPhone cũ tại Di Động Mango với chế độ bảo hành đúng chuẩn Apple Store

9.790.000₫

iPhone 7 128G cũ (Đẹp 99%)

Bảo hành:

MUA IPHONE CŨ - TẶNG BẢO HÀNH MỚI

Yên tâm 100% khi mua iPhone cũ tại Di Động Mango với chế độ bảo hành đúng chuẩn Apple Store

7.090.000₫

Mua iPhone tặng Bảo Hành Vàng cả nguồn, màn hình, vân tay

1 ĐỔI 1 trong 12 tháng đúng chuẩn Apple Store

Tặng đầy đủ phụ kiện kèm máy khi mua hàng

Yên tâm 100% với thương hiệu hơn 8 năm và hơn 126.000 khách hàng đã tin tưởng

0.04344 sec| 2170.594 kb