185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Cách kiểm tra chất lượng cho iPhone 6 plus toàn diện

09/02/2017 - Tin công nghệ

Tìm mua những chiếc điện thoại cũ đã qua sử dụng với mức giá thành rẻ hơn hàng mới rất nhiều là nhu cầu của đông đảo nhiều người hiện nay. Việc sở hữu một chiếc iPhone 6 plus mới, dù là hàng chính hãng hay xách tay thì mức giá mà bạn phải bỏ ra cũng là khá cao so với mặt bằng thu nhập chung của xã hội hiện nay. Vậy nên, chúng ta sẽ tìm đến những chiếc máy cũ được bán lại.
Tuy nhiên, trà trộn vào thị trường điện thoại cũ này, rất nhiều người đang cố gắng đưa những chiếc máy dựng kém chất lượng vào bán với giá cao như bình thường, là một hình thức lừa đảo trắng trợn nhưng không phải ai cũng có thể sáng suốt nhận ra. Vậy phải làm sao để kiểm tra được những chiếc iPhone 6 plus cũ mà mình định mua có phải hàng chuẩn hay không, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.


Hình thức bên ngoài
Là yếu tố đầu tiên bạn có thể quan sát và đánh giá về sản phẩm. Những vết trầy xước, bong tróc hay thậm chí là nứt vỡ là tiêu chí để định giá sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn phải cẩn trọng với những chiếc máy nhìn rất lung linh, không một vết xước, vì rất có thể chúng đã bị thay mới vỏ ngoài, và chắc chắn những chiếc vỏ thay thế này không thể là hàng chính hãng chuẩn zin.
Bên cạnh đó là các phím bấm: nút nguồn, tăng giảm âm lượng, phím home. Kiểm tra thêm khả năng nhận sạc và tai nghe của máy.
Kiểm tra cảm ứng
Có một cách kiểm tra khá đơn giản nhưng hiệu quả, đó là việc bạn ấn và giữ tay vào một icon trên màn hình chính, di chuyển chúng ra khắp màn hình và quan sát độ nhạy. Nếu icon bị dừng hay có lỗi ở một điểm nào đó, chiếc máy này không nên sử dụng.
Kiểm tra icloud, dấu vân tay và imei
Một bước rất quan trọng trong kiểm tra iPhone 6 plus cũ, đó là 3 yếu tố: icloud, dấu vân tay và imei.
Nếu máy gặp vấn đề ở icloud, máy sẽ hiển thị màn hình đăng nhập khi vào kiểm tra. Kiểm tra dấu vân tay cũng khá đơn giản, tắt mở màn hình bằng dấu vân tay vài lần để nhận biết. Imei thì được check bằng tổ hợp phím *#06#. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập selfsolve.apple.com để kiểm tra imei của máy.
Mã máy

  • Mã LL: Mỹ.
  • Mã J: Nhật.
  • Mã XA: Australia.
  • Mã CA: Canada.
  • Mã ZP: Hong Kong.
  • Mã ZA:Singapore.

Kiểm tra tổng quan toàn bộ
Khả năng kết nội wifi, 3G, bluetooth, các chức năng cơ bản nghe, gọi, nhắn tin, khả năng điều chỉnh sáng – tối màn hình, camera cả trước và sau, tốc độ xử lý của máy khi thao tác, và hãy thử cài luôn một số ứng dụng chạy thử để kiểm tra chắc chắn.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Trả lời.
Thông tin người gửi0.02804 sec| 906.023 kb