185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Bí quyết bảo vệ thân máy khi trở nên nóng bất thường

eye 169 19/10/2017 - Tin công nghệ

“Dế yêu” bỗng dưng tỏa nhiệt sẽ làm người dùng cực kì khó chịu và ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của điện thoại. Dưới đây là những phương pháp hạ nhiệt điện thoại của bạn tránh khỏi tình trạng này.

Không nên dùng điện thoại khi sạc
Nhiều người ngày nay có thói quen vừa dùng vừa sạc là một nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi nhiệt độ của xe. Thói quen này còn làm giảm tuổi thọ của điện thoại. Sở dĩ như vậy là nguồn điện khi được truyền vào máy trong khi sạc cùng những ứng dụng mà bạn đang sử dụng sẽ làm cho điện thoại của bạn sẽ trở nên nóng một cách bất thường. Vì thế nếu bạn đang sử dụng điện thoại thì hãy ngừng việc sạc pin và ngược lại. Nhiệt độ nóng quá mức của điện thoại có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ cực kì nguy hiểm.
Chơi game quá lâu
Trong số những ứng dụng được chạy bởi máy điện thoại, game thường là ứng dụng nặng nhất. Chơi game cũng được xem là nguyên nhân dẫn đến sự nóng lên của điện thoại. Nếu chơi game kéo trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng đến hoạt động của những bộ phận bên trong máy. Do đó, để tránh tình trạng điện thoại nóng lên bất thường thì hãy cho máy khoảng thời gian nghỉ ngơi, nguội bớt rồi mới sử dụng tiếp.
Sử dụng pin chất lượng
Nếu không sử dụng đúng cách thì việc giảm tuổi thọ pin là khó tránh khỏi. Pin khi cũ, chai không chỉ làm thòi gian sử dụng máy không được lâu mà còn khiến cho bộ vi xử lý phải hoạt động nhiều hơn. Khi bộ vi xử lý quá tải, smart phone sẽ nóng hơn bình thường. Đó là lý do vì sao các nhà sản xuất khuyên bạn nên thay pin điện thoại một năm một lần nhằm đảm bảo chất lượng máy một cách tốt nhất và cũng là cách khắc phục tình trạng nóng máy như hiện nay.
Có quá nhiều ứng dụng ngầm
Là những loại ứng dụng chưa được tắt hơn, vẫn âm thầm hoạt động dù bạn không sử dụng đến. Quá nhiều ứng dụng ngầm chạy một lúc có thể khiến máy nóng lên kèm theo đó là hiện tượng chậm chạp, lag khi mở các ứng dụng. Hãy chú ý tắt tất cả những ứng dụng nếu bạn không sử dụng để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho máy cũng như hạn chế tình trạng nóng máy một cách bất thường.
Bảo vệ smart phone cẩn thận
Đôi khi vì máy trong điều kiện không thích hợp như đặt trong không gian hẹp: túi quần jean chật chội vì đó cũng là cách khiến cho điện thoại nhận thêm nhiệt độ từ môi trường bên ngoài. Tốt nhất để tránh hiện tượng nóng máy, hãy để điện thoại ở những nơi thông thoáng hơn như túi xách hay balô.

 


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.12166 sec| 863.695 kb