185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Bạn có biết sự khác nhau giữa máy tính bảng và smartphone?

eye 195 28/09/2017 - Tin công nghệ

Hiện nay nếu tính ra ở trên thị trường, có rất nhiều các thiết bị điện tử khác nhau mà con người có nhu cầu cao để sử dụng. Nổi bật trong có có máy tính bảng và các dòng điện thoại đa chủng loại. Vậy liệu bạn có biết sự khác nhau giữa 2 dòng thiết bị này? Chúng có những công dụng gì nổi bật và liệu bù trừ cho nhau nhiều không? Hãy đọc bài viết sau để có thể hiểu hơn nhé.

Có nhiều chức năng tương tự
Nếu đã một lần sử dụng cả 2 thiết bị này, bạn sẽ nhận thấy ở những thiết bị này có những chức năng vô cùng giống nhau như: lướt web, nghe nhạc, có nhiều ứng dụng tích hợp. Hơn nữa, việc dùng cả 2 đều cũng giống nhau vì hầu hết đều là thiết bị cảm ứng, việc sử dụng sẽ không gặp mấy khó khăn. Ở một số dòng máy tính bảng còn có tích hợp cả chức năng nghe, gọi, nhắn tin như của Samsung, Huwei. Do vậy, nếu nhìn từ khía cạnh sử dụng, máy tính bảng với smartphone gần như không có nhiều điểm khác biệt. Vậy tại sao các nhà sản xuất điện thoại đều chế tạo ra thành 2 sản phẩm riêng biệt? Bạn có hiểu vì sao hay không?
Những sự khác biệt
Thực ra về bản chất đúng là giữa smartphone và máy tính bảng không có ranh giới. Nhưng khác biệt chính là ở mục đích mà nhà sản xuất muốn cho khách hàng của mình hiểu thì cần một quá trình sử dụng sản phẩm đủ dài thì mới có thể biết tường tận. Liệu bạn có thể liệt kê được những điểm khác nhau này không:

  • Máy tính bảng được sản xuất với mục đích chính là giải trí, dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng với việc xem phim hay chụp ảnh, lướt web vì máy tính bảng thường được sản xuất to hơn nên việc này sẽ được làm dễ dàng hơn. Còn điện thoại thì dường như quan trọng ở nghe, gọi, nhắn tin hơn. Việc chơi game hoặc lướt web nhiều khi sẽ gặp khó khăn vì kích thước nhỏ.
  • Nhiều loại máy tính bảng không có chức năng nghe gọi nhắn tin, ví dụ như iPad của Apple. Còn smartphone thì chắc chắn là luôn có rồi.
  • Vì không có chức năng nghe gọi, nhắn tin nên việc có sim với máy tính bảng trong nhiều trường hợp sẽ không cần thiết. Còn smartphone thì cần thiết phải có sim để tiện cho việc liên lạc.

Liệu bạn đã thấy những sự khác biệt của 2 sản phẩm công nghệ này? Nhưng dù khác biệt đến thế nào, việc sở hữu những sản phẩm này thật tuyệt vời và sẽ khiến cuộc sống thuận tiện hơn, nhưng hãy nhớ rằng đừng lạm dụng chúng quá nhé.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.02837 sec| 871.836 kb