185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Apple trong cảnh tiến thoái lưỡng nan?

eye 1386 12/03/2019 - Tin công nghệ

 

 

Apple trong cảnh tiến thoái lưỡng nan?


Trong một báo cáo mới, Bloomberg đã chỉ ra lý do vì sao Apple chưa thể tích hợp công nghệ 5G vào những chiếc iPhone trong năm nay, thậm chí iPhone 2020 cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đó là do Apple đã hết lựa chọn.


Theo Bloomberg, lựa chọn 1 của Apple là sử dụng model 5G của Intel. Tuy nhiên model này không hỗ trợ mmWave là dải băng tần 5G nhanh nhất, và việc này không phù hợp với truyền thống của Apple, đó là ra mắt sau nhưng trải nghiệm tốt nhất.


Lựa chọn thứ hai là sử dụng modem 5G từ chính đối thủ Samsung. Điều đó có thể khiến Apple gặp phải nhiều rắc rối trong đó có giá cung ứng cao và nguồn cung cũng có thể không đáp ứng đủ.

 


Lựa chọn thứ ba là Huawei, nhưng những vấn đề an ninh và bảo mật khiến cho lựa chọn này không khả thi, đặc biệt là mối quan hệ giữa Mỹ và Huawei đang ngày càng trở nên căng thẳng.
Lựa chọn thứ tư là Mediatek, nhưng hàng này khó có khả năng đáp ứng được nhu cầu của Apple


Cuối cùng là kịch bản trong mơ là Apple giải quyết được tranh chấp pháp lý với Qualcomm và quay trở lại bắt tay với nhà cung ứng chip modem lớn nhất thế giới này. Nhưng đó chỉ là kịch bản trong mơ, bởi gần đây cuộc chiến pháp lý giữa hai bên vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt.


Vì vậy xem chừng Apple sẽ bắt buộc phải chậm chân trong cuộc đua 5G. Theo Bloomberg, ngay cả khi Apple thâu tóm mảng sản xuất chip modem 5G của Intel để thúc đẩy tiến độ, thì điều đó cũng không thể xảy ra kịp trước thời điểm ra mắt iPhone 2020.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.02943 sec| 853.789 kb