185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

6 bước tiến hành để kiểm tra một chiếc điện thoại cũ

eye 188 26/06/2017 - Tin công nghệ

Ở Việt Nam, việc tìm mua những chiếc điện thoại cũ có lẽ đã trở nên vô cùng phổ biến. Người dùng Việt Nam vẫn chưa hẳn là ai cũng có đủ điều kiện để đuổi theo công nghệ, khó lòng sở hữu những siêu phẩm ngay từ thời điểm ra mắt đầu tiên. Vì thế, họ chọn cách đợi chờ thêm một khoảng thời gian nữa rồi tìm mua những chiếc điện thoại cũ, điều này sẽ tiết kiệm được một mức chi phí khá lớn cho người dùng, trong khi những thiết bị này vẫn chưa hề hết “hot”, rất có lợi phải không?

Tuy nhiên, lợi dụng tâm lý và xu hướng này, nhiều đơn vị hay cá nhân đã tung vào thị trường hàng loạt những sản phẩm điện thoại kém chất lượng, mà cụ thể hàng hàng dựng, hàng nhái giả… lừa đảo khách hàng kiếm lợi nhuận cao hơn. Để xác minh một chiếc điện thoại cũ có phải hàng tốt hay không, hãy tiến hành kiểm tra theo 6 bước sau đây.
Kiểm tra ốc vít
Nếu như người bán khẳng định rằng chiếc điện thoại cũ mà bạn định mua là còn ”zin”, hãy kiểm tra ốc vít của chúng. Mở vỏ mặt sau của điện thoại và soi những chiếc ốc vít bên trong, nếu là một chiếc vít chưa bao giờ được chạm mở, chúng sẽ cực kỳ sắc nét, không có dấu hiệu của những vết xước, kể cả phần nhựa xung quanh cũng sẽ trơn nhẵn và không có dấu hiệu sờn, xước. Và nếu tất cả những lỗ vít đều được dán tem, hãy cẩn trọng, vì nếu là nhà sản xuất, họ chỉ dán 1 chiếc tem lên 1 lỗ vít mà thôi.
Kiểm tra số IMEI
Cú pháp *#06# có lẽ đã rất phổ biến để cho phép chúng ta kiểm tra IMEI của một chiếc điện thoại bất kỳ. Từ dãy số IMEI này, hãy check nguồn gốc xuất sứ, thông tin bảo hành và các vấn đề liên quan để yên tâm hơn về chiếc điện thoại của mình.
Kiểm tra màn hình cảm ứng
Có khá nhiều ứng dụng có thể dùng để kiểm tra cảm ứng đa điểm của màn hình, bạn có thể tải chúng về tương ứng với các hệ điều hành để tiến hành kiểm tra. Đồng thời xoay ngang, xoay dọc màn hình và thử soạn một văn bản tin nhắn.
Kiểm tra khả năng nghe gọi
Chuẩn bị cả 3 số điện thoại của 3 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam: viettel, vinaphone, mobifone để thử tính năng nghe, gọi, bắt sóng tín hiệu, mở loa ngoài để kiểm tra…
Kiểm tra rung, kết nối
Nhiều máy gặp phải tình trạng có chuông nhưng không rung, hoặc rung rất yếu, hoặc ngược lại. Một số máy lại rung rất mạnh khi tắt nguồn.
Đồng thời, mở wifi và bluetooth của máy để thử kết nối và chuyển tệp xem có vấn đề gì không nhé.
Sạc thử pin
Trong thời gian sạc, hãy để ý tốc độ lên % pin nhanh hay chậm, chân sạc hay vị trí pin có bị nóng lên đáng nghi hay không. Nếu là loại pin rời có thể xem được, hãy kiểm tra phần chân đồng trên pin, hàng chuẩn sẽ có màu hơi mờ một chút chứ không sáng bóng như pin đểu.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.04522 sec| 871.758 kb