185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

5 mẹo dùng smartphone mà thậm chí người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết hết

eye 1163 31/08/2017 - Tin công nghệ

5 mẹo nhỏ được kể đến dưới đây, liệu bạn có còn bỏ sót điều gì không? Hãy xem và tham khảo nhé.

1. Tìm kiếm số điện thoại cấp cứu khẩn
Khi màn hình bị khóa, bạn vẫn có thể bấm được số cấp cứu khẩn cấp để gọi đi. Mọi chiếc điện thoại đều có quy định được rang bị tính năng này. Hãy bấm 112 và thực hiện cuộc gọi. 112 sẽ kết nối bạn với máy cấp cứu gần nhất và hãy liên hệ với họ.
2. Mở cửa xe khi bị mất chìa khóa
Bạn có khi nào rơi vào trường hợp éo le khi chốt cửa xe lại mà chìa khóa thì vẫn để trong xe? Chìa khóa dự phòng thì bạn lại để ở nhà hoặc đâu đó đang rất xa vị trí hiện tại của bạn, vậy thì chúng ta phải làm sao?
Hãy gọi về nhà và nhờ một ai đấy cầm chiếc chìa khóa dự phòng đó, dí sát chìa khóa vào điện thoại rồi ấn nút mở cửa xe, bên đầu dây bên này bạn để loa ngoài nhé. Khi đó xe sẽ mở được ra như bình thường và bạn sẽ vào xe di chuyển trở lại.
3. Tìm hiểu nơi sản xuất
Bấm cú pháp *#06#, bạn sẽ thấy màn hình hiện lên 1 dãy số bao gồm 15 con số. Hãy xem số thứ 7 và thứ 8 (đếm từ bên phải sang) và đối chiếu so với phân loại này:

  • Số 02 hoặc 20: xuất xứ Trung Quốc.
  • Số 08 hoặc 80: xuất xứ Đức.
  • Số 01 hoặc 10: xuất xứ Phần Lan.
  • Số 13: xuất xứ Azerbaijan.
  • Số 00: xuất xứ chính hãng (tùy dòng máy).

4. Tìm được kẻ đánh cắp điện thoại
Việc mất trộm điện thoại có lẽ xảy ra như cơm bữa. Nếu chẳng may bạn cũng là nạn nhân, hãy gọi cho nhà mạng và đưa cho họ dãy serial gốm 15 số (lấy bằng cú pháp *#06#). ID Mobile này sẽ hỗ trợ cho bạn xác định được chiếc điện thoại đang nằm ở đâu. Vì thế hãy lưu lại dãy số này đề phòng trường hợp xấu sẽ cần dùng đến nhé.
5. Nạp lại năng lượng khi điện thoại sắp hết pin
Điện thoại của bạn đang chỉ còn vài phần trăm pin mà sắp có một cuộc gọi quan trọng cần phải liên lạc. Bạn phải làm sao đây? Tính năng nạp năng lượng tạm thời của điện thoại sẽ giúp ích được cho bạn trong trường hợp này. Hãy thử bấm 3370# trên điện thoại và xem lại mức năng lượng pin của máy mình nhé. Rất thú vị đấy.
Với 5 mẹo thú vị khi sử dụng smartphone này, mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm mới trong quá trình sử dụng của mình. Đừng quên chúng nhé.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.03584 sec| 868.477 kb