185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

4 cách này sẽ giúp bạn sạc pin smartphone nhanh hơn rất nhiều

eye 162 01/11/2017 - Tin công nghệ

Có một ngày bạn cắm sạc cho chiếc smartphone của mình rồi để đó đi làm việc riêng. Đến khoảng nửa giờ sau quay lại bạn thấy lượng pin tăng lên rất ít, thấp hơn hẳn so với những lần sạc khác. Trong trường hợp này, có rất nhiều lý do có thể đưa ra để giải thích cho vấn đề, có thể là do máy, có thể do dây cáp kết nối, cũng có thể do nguồn điện vào củ sạc. Nhưng nếu thử lại mà vẫn không phải là vì những lý do đó, thì bạn có thể tham khảo và thực hiện 4 mẹo được hướng dẫn sau đây. Đừng nên để sạc pin vào điện thoại bị chập chờn nhé, ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động của máy sau này đấy.

1. Kiểm tra và vệ sinh cổng sạc
Cổng sạc trên các máy điện thoại thường được thiết kế hở, đó là điều kiện để bụi bẩn xâm nhập vào và cản trở vấn đề sạc mỗi lần bạn cắm điện. Chỉ cần một chiếc tăm hoặc que nhỏ được lót bông, lau một cách cẩn thận nhẹ nhàng bên trong cổng sạc, bạn đã vệ sinh được vị trí này và giúp hiệu suất sạc được tăng lên rồi đó. Tuy nhiên nên nhớ là trước khi lau hãy tắt nguồn máy đi nhé.
2. Để chế độ máy bay, tắt nguồn hoặc chuyển sang chế độ tiết kiệm pin khi sạc
Trong quá trình sạc, điện thoại của bạn vẫn có những ứng dụng được chạy ẩn và tiêu tốn khá nhiều lượng pin dự trữ kể cả khi ấy màn hình có tắt. Nếu trong thời gian sạc máy không có vấn đề gì cần gấp, hãy tạm tắt nguồn hoặc chuyển sang chế độ máy bay, nếu không thì bật chế độ tiết kiệm pin, sạc sẽ vào nhanh hơn đấy.
3. Dùng cáp sạc chuẩn
Nhiều loại sạc cáp trên thị trường hiện nay là hàng nhái, khi sạc cho điện thoại không chỉ khiến dòng điện vào máy bị chậm, mà còn chập chờn và gây hại cho máy. Ngoài ra, đa số smartphone hiện nay nhận sạc với dòng điện 2A, nhưng nếu cáp sạc chỉ tải dòng điện 1A thì chắc chắn sạc sẽ chậm đi rất nhiều.
4. Hiệu chỉnh dung lượng pin
Sau một thời gian dài sử dụng, smartphone của bạn cần được hiệu chỉnh lại dung lượng pin để pin có thể hoạt động tốt nhất có thể. Bạn sẽ hiệu chỉnh dung lượng này bằng cách sau đây:
Đầu tiên, hãy tắt nguồn điện thoại, sau đó cắm sạc và để cho sạc đầy lên đủ 100%. Đừng rút sạc khỏi máy, hãy cứ để như vậy thêm 1 tiếng nữa thì rút. Sau lần sạc này, hãy sử dụng điện thoại cho đến khi nào pin cạn kiệt và tự tắt nguồn. Lúc này, bạn hãy đợi thêm một chút thời gian cho điện thoại giảm bớt nhiệt độ, sau đó cắm sạc lại và chờ đến 100% thì rút sạc, mở nguồn. Như vậy là bạn đã hoàn thành 1 lượt hiệu chỉnh dung lượng cho điện thoại của mình rồi đấy.
Tuy nhiên, đừng lạm dụng phương pháp này nhé, vì nó sẽ gây hại ngược lại cho pin điện thoại của bạn đó.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.03303 sec| 871.867 kb