185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

4 bí kíp giúp điện thoại của bạn không bị hao pin lãng phí

eye 323 06/12/2017 - Tin công nghệ

Bạn khó chịu vì mỗi khi mở máy ra thì dung lượng pin trôi đi rất nhanh, thậm chí chỉ sau vài tiếng khi mà dùng điện thoại thì máy đã báo “pin yếu”. Thực ra, nếu không phải lỗi do pin mà ở cách bạn dùng điện thoại, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục qua bài viết dưới đây. Hãy tham khảo và áp dụng với bản thân mình nhé.

Hạn chế dùng máy liên tục
Nếu như công việc của bạn không nhất thiết phải dùng tới điện thoại thường xuyên thì bạn cũng cần hạn chế sử dụng nó khi không quá cần thiết. Lý do là bởi một chiếc máy điện thoại chỉ có dung lượng pin dùng liên tục trong khoảng vài tiếng. Như vậy, bạn mà cứ dùng liên tục, chắc chắn sẽ gây hại đến lượng pin sẵn có, chúng không thể phục hồi. Cho nên, hãy dùng cách cách mỗi thời điểm ra một chút. Ví dụ như mỗi lần sử dụng chỉ dùng khoảng 30 phút rồi lại để máy nghỉ, như vậy sẽ tốt hơn.
Tắt ứng dụng
Việc bạn mở quá nhiều ứng dụng sẽ khiến cho máy cứ phải chạy để duy trì nên sẽ tốn khá nhiều lượng pin có trong máy. Vì vậy, nếu có mở những ứng dụng không thường xuyên sử dụng, hãy tắt ngay sau khi đã truy cập xong. Nhất là đối với những ứng dụng gây tốn pin khi mở lâu. Bạn có thể quan sát trong quá trình sử dụng máy để kịp thời phát hiện ra.
Không nên mở mạng liên tục
Có nhiều người vì thường xuyên lướt web hay lên mạng nhiều lần trong ngày, vì vậy cứ để kết nối 3G/4G hoặc wifi thường xuyên. Cách làm này vô hình chung gây đến bất cập vì nếu để như vậy, điện thoại sẽ liên tục phải nhận tín hiệu từ sóng từ. Vô hình chung, nếu nó diễn ra cả ngày, máy của bạn thứ nhất sẽ không duy trì thời lượng sử dụng pin dài mà còn gây hại cho máy, khiến tuổi thọ sử dụng máy giảm hẳn.
Giảm độ sáng màn hình
Khi máy đang tụt pin nhanh hoặc trong điều kiện không gian lý tưởng, tốt nhất là bạn nên hạn chế để độ sáng của máy ở mức tối đa. Lý do là bởi việc chiếu sáng cho màn hình cũng khiến cho máy của bạn hao tổn lượng pin khá nhanh, nhất là màn hình càng lớn thì pin sẽ sụt cực kỳ nhanh chóng. Vậy nên, để tránh cho những điều này xảy ra, hãy cân bằng độ sáng màn hình mỗi khi không dùng nhiều đến máy. Việc làm này vừa giúp tiết kiệm pin cũng như bảo vệ cho đôi mắt của bạn.
Để xem thêm nhiều thông tin hữu ích về smartphone, quý khách vui lòng truy cập theo website didongmango.com.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.15969 sec| 855.938 kb