185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

3 bí kíp “chữa cháy” khi iPhone của bạn bị đầy bộ nhớ

eye 241 01/11/2017 - Tin công nghệ

iPhone không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, vì thế dung lượng ban đầu của chiếc iPhone mà bạn mua là bao nhiêu thì bạn sẽ được sử dụng trong giới hạn hỗ trợ đó. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chẳng thể lường trước được là mình sẽ có ngày phải dùng hết chỗ dung lượng lưu trữ đó phải không? Lúc này ta phải làm thế nào đây? Trong khi bạn đang cần lưu 1 vài thứ khá cần thiết mà không biết làm sao? Vậy thì hãy thử áp dụng 3 mẹo nhỏ được hướng dẫn dưới đây nhé. Nhưng hãy lưu ý rằng đây cũng chỉ là mẹo “chữa cháy” tạm thời chứ không phải lâu dài hay mãi mãi, tốt hơn hết nếu có nhu cầu thực sự, hãy đổi lên một chiếc iPhone khác có dung lượng cao hơn nhé.


Còn bây giờ, xem 3 mẹo “chữa cháy” khi iPhone đầy bộ nhớ là gì đã nhé.
1. Xóa các ứng dụng tốn dung lượng
Có những ứng dụng bạn đã cài đặt từ ngày đầu dùng iPhone hoặc trong thời gian sử dụng, nhưng hầu như bạn chẳng bao giờ mở chúng lên và dùng cả. Vậy thì hãy rà soát hết một lượt và gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết đó đi và làm nhẹ thiết bị của mình.
Đồng thời, bạn biết rằng Facebook và Messenger chiếm khá nhiều dung lượng trên chiếc điện thoại của mình rồi phải không? Ứng dụng Friendly, hoặc Facebook Lite, Messenger Lite có thể sẽ giúp bạn được điều này đấy, nhưng cũng phải lưu ý rằng do nhẹ hơn nên một số tính năng vốn có của 2 ứng dụng này sẽ bị hạn chế đấy nhé.
2. Xóa ảnh trong thùng rác
Khi bạn thao tác xóa ảnh, chúng vẫn được lưu trong một thư mục chứa và tự động xóa vĩnh viễn sau 30 ngày. Chúng hữu dụng trong nhiều lúc nhưng cũng khiến dung lượng máy bạn bị đầy lên. Hãy vào hình ảnh, chọn Album, vào thư mục Đã xóa gần đây và chọn xóa toàn bộ những bức ảnh đã bị bạn loại bỏ này đi nhé.
3. Dọn dẹp iCloud bị đầy
iCloud thì chúng ta đã biết rồi. Và chắc chắn là iCloud sẽ không nhận thêm dữ liệu nữa nếu bộ nhớ của nó bị đầy. Hãy vào cài đặt, chọn cài đặt chung, vào mục Dung lượng & Sử dụng iCloud rồi vào tiếp Quản lý dung lượng. Lúc này, bạn sẽ theo dõi, kiểm soát và kiểm tra được hết những dữ liệu có trên đám mây của mình và dọn dẹp chúng.
Ngoài cách mất công dọn dẹp này, thì Apple cũng cung cấp các gói dung lượng iCloud được nâng cấp và bạn sẽ phải trả phí cho nó. Nhiều người đã lựa chọn cách này vì họ lười dọn dẹp, có quá nhiều thứ mà họ cũng không muốn phải xóa đi điều gì cả.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.06895 sec| 871.758 kb