185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

10 mẹo hay khi sử dụng smartphone

eye 173 16/08/2017 - Tin công nghệ

Hiện giờ hầu như chẳng có ai là không có một chiếc smartphone cho mình. Đây như một người bạn đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi. Hãy thử nghĩ mà xem, bạn có thể đi học mà bỏ quên một tập vở ở nhà, chứ không thể quên điện thoại. Thế nhưng, nếu chưa biết 10 mẹo sau đây, bạn sẽ thấy thật phí hoài khi mình còn đang sử dụng smartphone đấy.

1. Đèn để bàn
Chuẩn bị một chai nước bằng nhựa hoặc thủy tinh không màu, đổ đầy nước rồi đóng kín nắp, mở đèn flash của điện thoại rồi đặt chai lên trên úp vào đèn, vậy là bạn đã có một chiếc đèn có khả năng khuếch đại ánh sáng rất tốt đấy nhé.
2. Tăng âm lượng loa
Bạn cảm thấy mức âm lượng cao nhất hiện tại của smartphone vẫn chưa được ưng ý, vậy thì hãy thả chiếc điện thoại của mình vào trong một ly thủy tinh, thủy tinh có khả năng truyền âm thanh tốt hơn các vật liệu khác rất nhiều.
3. Giá đỡ điện thoại
Bạn hay xem video, xem phim với thời gian dài nhưng lại chẳng biết phải để chiếc smartphone của mình ở đâu cho tiện, cứ phải cầm trên tay. Vậy thì hãy gập một chiếc kính lại, úp nó xuống và nhét điện thoại vào, nó sẽ biến thành một chiếc giá đỡ điện thoại vô cùng tiện dụng đấy.
4. Sạc pin qua cổng USB
Đôi khi không có ổ điện sẵn sàng phục vụ, bạn có thể cắm dây kết nối từ điện thoại tới máy tính hoặc tivi để sạc pin thay thế.
5. Tắt quảng cáo trò chơi
Khi chơi game offline, hãy tắt luôn wifi để tắt quảng cáo làm phiền trong những lúc như thế này nhé.
6. Sạc nhanh
Trong lúc sạc, tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay, tốc độ sạc sẽ được cải thiện đáng kể.
7. Chụp ảnh màn hình
Thông thường và phổ biến thì các dòng smartphone đều áp dụng tổ hợp phím nít nguồn và nút giảm âm lượng để chụp ảnh màn hình, hãy thử kiểm tra nhé.
8. Sơ cứu điện thoại khi bị thấm nước
Nếu lỡ tay khiến cho nước đổ vào điện thoại, bạn đã biết cách “sơ cứu” nhanh chóng để máy ít có khả năng bị hỏng hóc nhất chưa? Hãy lập tức tắt nguồn điện thoại, bỏ chúng vào trong thùng gạo, lấp kín lên và đợi khoảng 24 giờ. Sau 24 giờ, lấy điện thoại ra kiểm tra và xem điều tuyệt vời nhé.
9. Chụp ảnh
Một vài mẹo cho những tín đồ thường xuyên chụp ảnh bằng smartphone, đó là không dùng chế độ zoom khi chụp nếu không muốn ảnh mờ, hãy lại gần; nếu quá nhiều mây, trời âm u, ảnh cũng khó đẹp; ảnh nào cũng nên có một background thật đẹp.
10. Ghi chú bằng hình ảnh
Chụp hình lại các thông tin cần lưu trữ, điều này thật tiết kiệm thời gian và dễ nhớ, dễ tìm.


Hỏi đáp - Bình luận

Nhấn vào đây để đánh giá
Đã mua hàng tại Mango
Thông tin người gửi

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi0.02873 sec| 871.367 kb