Hướng dẫn test điện thoại cũ

Mua điện thoại cũ là một lựa chọn kinh tế dành cho các bạn yêu thích công nghệ điện thoại thông minh cấu hình khủng nhưng lại có thu nhập không cao và các bạn học sinh, sinh viên chưa có thu nhập. Rất nhiều điện thoại cấu hình khủng, thiết kế đẹp nhưng giá máy mới lại cũng sang trọng đẳng cấp hệt như cấu hình máy vậy. Cũng có rất nhiều máy đẹp và có cấu hình vô cùng ấn tượng nhưng đã ngưng sản xuất. Chính vì thế rất nhiều bạn lựa chọn mua điện thoại cũ sử dụng để thỏa mãn tình yêu công nghệ và thể hiện bản thân. Và việc làm sao mua được điện thoại cũ mà chất lượng tốt, máy còn mới thì cần được hướng dẫn test điện thoại cũ như thế nào trước khi bạn quyết định mua máy.

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn test điện thoại cũ sau đây trước khi đi mua điện thoại cũ tại các cửa hàng bán điện thoại.

Bước đầu tiên các bạn cần kiểm tra tình trạng bên ngoài máy như: Ốc vít có xước nhiều không, có sắc nét hay không, có bị trờn ren hay không, nếu có chứng tỏ máy bị tháo ra thường xuyên. Các bạn cũng có thể kiểm tra xem máy có bị xước nhiều không, đặc biệt là phần ống kính camera. Camera trong cũng có thể sẽ bám một chút bụi, việc này không ảnh hưởng lắm tới máy; Các bạn cũng cần test màn hình cảm ứng của máy, các bạn có thể giữ 1 ứng dụng sau đó di chuyển khắp màn hình xem có điểm cảm ứng nào bị lỗi hay không.

Bước tiếp theo các bạn nên test một số ứng dụng của máy như: Loa, các bạn nên thử nghe, gọi, bật loa ngoài hoặc bật nhạc xem chất lượng âm thanh có tốt hay không; Các bạn cũng có thể kiểm tra số imei của máy bằng cách bấm *#06* lấy mã máy và kiểm tra đối chiếu với hãng sản xuất máy. Đối với các máy nokia thì các bạn cần gọi tới tổng đài của hãng tại Việt Nam để tra cứu; Các bạn cũng nên bật thử chế độ rung của máy để kiểm tra; Và thử kết nối wifi và 3G, hay bật tắt nguồn máy xem có lỗi xảy ra hay không.
Ngoài ra, các bạn cũng cần thử sạc pin máy, nếu máy nhận sạc và màn hình sáng hết cỡ là đạt tiêu chuẩn, nếu sáng mờ hoặc không sáng các bạn cần kiểm tra lại dây sạc, nếu lỗi do máy thì các bạn không nên mua máy này. Và quan trọng nhất, các bạn nên lựa chọn một địa chỉ bán điện thoại cũ uy tín. Một cửa hàng uy tín sẽ có chế độ bảo hành và chế độ đổi trả đảm bảo, một máy cũ chính hãng thì người ta mới dám bảo hành và dành thời gian dài cho khách hàng dùng máy trước khi muốn đổi hay trả máy.
Trên đây là một số hướng dẫn test điện thoại cũ và lưu ý khi test máy và mua điện thoại cũ. Chúc các bạn may mắn.

 

Bài viết liên quan