Giá điện thoại cũ các dòng hiện nay

Ai cũng mong muốn được sở hữu những chiếc điện thoại đời mới với nhiều ứng dụng tiện ích thông minh, có chức năng giải trí cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua cho mình một chiếc điện thoại mới. Lựa chọn mua điện thoại cũ là giải pháp nhiều người sử dụng để thay thế cho mình chiếc điện thoại mới hơn. Bài viết dưới đây sẽ nhắc bạn một số lưu ý khi tham khảo giá điện thoại cũ trên thị trường hiện nay.

Không nên mua hàng qua mạng
Bạn thường có thói quen tìm hiểu giá điện thoại cũ trên mạng qua những trang dao vặt hoặc chợ giời, hầu hết hình ảnh máy được chụp và giá cả khá hấp dẫn, bạn cảm thấy phù hợp túi tiền là nôn nóng đặt hàng mua luôn. Nhưng với những hàng điện tử mà đã qua tay sử dụng, bạn không nên tùy tiện mau hàng như vậy. Để tránh bị lừa đảo hàng chất lượng kém, tốt nhất bạn nên thực hiện giao dịch trực tiếp và định giá điện thoại cũ sau khi đã test sản phẩm đúng với tình trạng hiện tại. Với hình thức này, bạn sẽ hạn chế rủi ro khi mua phải điện thoại rởm, mà giá lại quá cao so với chất lượng máy.
Tìm hiểu qua giấy tờ trước khi định giá
Việc này có thể khá khó khăn bởi không mấy người mua máy giữ lại được giấy tờ mua máy, nếu có được giấy tờ máy khi mua mới bạn sẽ yên tâm hơn về nguồn gốc cũng như tình trạng máy, không phải do ăn cắp hoặc nguồn gốc không rõ ràng. Bạn có thể định giá sản phẩm tùy vào thời gian đã sử dụng từ khi mua mới chính xác hơn.
Kiểm tra hình thức máy
Khi báo giá sản phẩm, bạn nên kiểm tra kỹ vỏ máy, các mối nguồn, máy cũ dễ bị bóc và thay thế nên cần kiểm tra ốc vít cũng như xem máy có trầy xước không. Nếu có, điều đó chứng tỏ máy đã bị bóc và giá trị sẽ bị giảm đi rất nhiểu, giá điện thoại cũ cần phải được định lại.
Không quên mặc cả
Để bảo vệ quyền lợi cho mình, khi cảm thấy máy không được đảm bảo như đúng với giá giao bạn, bạn nên thẳng thắn bàn bạc và trao đổi lại với người mua đểcả hai thuận mua vừa bán, còn nếu không ưng ý bạn không nên mua, đặc biệt là máy đã bị bóc. Sử dụng được một thời gian bạn lại mất tiền sửa chữa cũng rất tốn kém. Nên kiểm tra cẩn thận và thật ưng ý về giá điện thoại cũ thì mới quyết định mua.
Trên đây là một số lưu ý cho các bạn khi định giá điện thoại cũ tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, hàng bị bóc, thay thế…
Mọi thông tin hướng dẫn và tư vấn vui lòng truy cập vào trang website: http://didongmango.com/ hoặc gọi tới đường dây nóng: 098 235 1080 để được tư vấn miễn phí và sở hữu chiếc điện thoại ưng ý.

Bài viết liên quan