Có nên mua điện thoại trả góp hay không?

Chúng ta có lẽ đã nhiều lần nghe đến hình thức mua điện thoại trả góp nhiều lần, nhưng có rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được liệu trả góp sẽ mang lại những mặt lợi hại như thế nào cho bản thân? Hãy theo dõi bài viết và tìm ra câu trả lời cho mình.


Mua điện thoại trả góp là gì?
Đây là hình thức mà cho phép khách hàng không cần thanh toán 100% giá trị sản phẩm ngay tại thời điểm mua mà vẫn được cầm sản phẩm về sử dụng như bình thường. Có khá nhiều loại hình trả góp, tùy theo mỗi cửa hàng và sản phẩm được quy định. Theo đó, số tiền mà khách hàng phải bỏ ra cho lần trả đầu tiên có thể dao động từ 0 đến 70%. Số tiền còn lại, khách hàng sẽ được giới thiệu hình thức thanh toán ngay tại thời điểm mua, là một con số được trả hàng tháng, tùy theo số lượng tháng trả góp mà khách lựa chọn.
Ngoài số tiền gốc sản phẩm, khách hàng sẽ cần trả thêm một số loại phí như bảo hiểm, lãi suất, phí thu hộ. Tất cả đều được cộng dồn vào thành tổng giá trị được thống báo tới khách hàng, nếu chấp nhận mức giá thì sẽ tiến hành thủ tục.
Bạn sẽ được và mất những gì khi mua điện thoại trả góp?
Về phần được, khách hàng được sở hữu ngay những sản phẩm điện thoại đáng mơ ước mà có thể thời điểm hiện tại vẫn chưa đủ điều kiện để sở hữu.
Còn về phần mất, khách hàng sẽ phải trả thêm một khoản phí nhỏ cho công ty tài chính thứ 3 đứng ra “cho vay” để bạn có được sản phẩm điện thoại đó.
Tuy nhiên vẫn có một số chương trình trả góp lãi suất rất thấp, thậm chí là 0%, tức là khách hàng không phải trả phí phát sinh nữa, chỉ cần trả đúng giá thành sản phẩm tại thời điểm mua theo lượng thời gian thỏa thuận.
Có nên mua điện thoại trả góp hay không?
Đây là một hình thức rất phổ biến và rất được ưa chuộng hiện nay. Để được sở hữu sản phẩm mơ ước trong khi vẫn chưa có điều kiện chi trả, trả góp chính là lựa chọn tiên phong lợi ích nhất dành cho bạn.
Nhưng nếu là một người tiêu dùng thông thái, hãy lựa chọn đúng dịp lãi suất giảm hoặc có các chương trình lãi suất 0% để mua hàng nhé, khi đó bạn sẽ “lời” được một khoản tiết kiệm đấy.
Và nếu đã nhắm tới được sản phẩm điện thoại nào, hãy nhanh chóng liên hệ với didongmango.com để biết được các thủ tục mua hàng cũng như chương trình khuyến mãi hấp dẫn đang triển khai để vừa được sở hữu các sản phẩm tuyệt vời, vừa nhận về những lợi ích giá trị nhé.

Bài viết liên quan